Vụ bà Phương Hằng: Công an TP.HCM làm việc với bà Trương Thị Việt Hà

Trong buổi làm việc với Công an TP.HCM, bà Trương Thị Việt Hà đề nghị bà Nguyễn Phương Hằng xin lỗi công khai, không yêu cầu Tổng giám đốc Công ty Đại Nam bồi thường về tinh thần.

Vụ bà Phương Hằng: Công an TP.HCM làm việc với bà Trương Thị Việt Hà-1

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã mời làm việc đối với bà Trương Thị Việt Hà (ngụ quận 3, TP.HCM).

Theo bà Hà, đây là buổi làm việc thứ 4 với Công an TP.HCM liên quan đến đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm có hành vi bôi nhọ, vu khống, xúc phạm danh dự nhân phẩm, tiết lộ bí mật thông tin cá nhân lên các trang mạng xã hội.

Trong buổi làm việc mới nhất, Công an TP.HCM xác định bà Hà là một trong các bị hại liên quan vụ án bà Nguyễn Phương Hằng và muốn ghi nhận yêu cầu của bà Hà về việc xử lý bà Hằng cùng đồng phạm.

Sau đó, bà Hà đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử phạt bà Hằng và đồng phạm theo đúng quy định pháp luật.

“Tôi và bà Nguyễn Phương Hằng từng là bạn bè. Do đó, trường hợp bà Nguyễn Phương Hằng nhận thức được hành vi của mình là sai và công khai xin lỗi, thì tôi xin đề nghị khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt cho Nguyễn Phương Hằng”, bà Hà thông tin.

Ngoài ra, bà Hà cho biết bản thân chịu tổn thất nặng nề sau những hành vi của bà Hằng và đồng phạm gây ra cho mình, nhưng nguyên đơn không yêu cầu được bồi thường tổn thất về tinh thần và vật chất.

Trước đó, tháng 5/2021, bà Hà gửi đơn đến Bộ Công an để tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) về hành vi vu khống, làm nhục người khác và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Bộ Công an sau đó chuyển đơn của bà Hà cho Công an TP.HCM thụ lý, giải quyết theo thẩm quyền. Sau khi nhận được đơn, Công an TP.HCM gửi thông báo đến bà Hà.

Theo bà Hà, bà và Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam từng là bạn thân. Một lần bà Hằng nhắn tin hỏi vay tiền, nhưng bà Hà không đồng ý. Sau đó, tin nhắn này lộ ra dẫn tới việc bà Hằng lên mạng nói nhiều điều không đúng về bà Hà.

Bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) bị Công an TP.HCM khởi tố hồi tháng 3/2022 về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Mở rộng điều tra vụ án này, Công an TP.HCM đã khởi tố thêm 4 người có vai trò giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng gồm: Nguyễn Thị Mai Nhi (trợ lý bà Hằng), Lê Thị Thu Hà (nhân viên Công ty Cổ phần Đại Nam), Huỳnh Công Tân (Trưởng phòng truyền thông Công ty Cổ phần Đại Nam) và tiến sĩ luật Đặng Anh Quân (giảng viên Đại học Luật TP.HCM).

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/vu-ba-phuong-hang-cong-an-tphcm-lam-viec-voi-ba-truong-thi-viet-ha-post1411454.html?fbclid=IwAR1n4MDqTOaeuuyQr43ogiqkH7S08UgrP7DIxkbfNEmUpezz8uUAjyTw5VU

Nguyễn Phương Hằng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.