Vụ cha bị đâm chết vì nhầm bắt cóc con: "Hiện trường đối diện trụ sở công an, giá như họ có mặt kịp thời..."

Theo người dân, hiện trường vụ án xảy ra trước trụ sở Công an thị trấn, cách vài chục bước chân nên người dân liên tục chạy vào cầu cứu nhưng không có ai ra can thiệp.

Theo người dân, hiện trường vụ án xảy ra trước trụ sở Công an thị trấn, cách vài chục bước chân nên người dân liên tục chạy vào cầu cứu nhưng không có ai ra can thiệp. "Vụ việc diễn ra khoảng 30 phút, phải chi công an, dân phòng, có mặt kịp thời thì hậu quả không đau lòng đến thế", người dân tiếc nuối.

Ngày 23/2, liên quan đến vụ việc người cha vô cớ bị đâm chết khi dẫn con đi chơi do bị "thiên hạ" nhầm là kẻ bắt cóc, người dân địa phương vẫn chưa hết tiếc thương cho nạn nhân và bức xúc trước thái độ hung hăng của nhóm thanh niên đâm chết người.

Nan nhận là anh L.H.B. (28 tuổi, quê Kiên Giang, tạm trú tại thị trấn Hậu Nghĩa) bị chết tức tưởi khi đang đưa con trai đi chơi trong công viên. Anh B. bị nhóm đối tượng do Nguyễn Ngọc Hải Điền (26 tuổi, ngụ khu A, thị trấn Hậu Nghĩa) cầm đầu đánh hội đồng, rồi dùng dao đâm chết. 

Vụ cha bị đâm chết vì nhầm bắt cóc con: Hiện trường đối diện trụ sở công an, giá như họ có mặt kịp thời...-1

Hiện trường vụ án mạng thương tâm nằm ngay đối diện công an thị trấn Hậu Nghĩa.

Hiện trường vụ án mạng xảy ra tại công viên thị trấn Hậu Nghĩa, đối diện trụ sở công an thị trấn và Văn phòng Khu phố chỉ vài chục bước chân, cách trụ sở HĐND, UBND thị trấn Hậu Nghĩa vài trăm mét. Vụ việc xảy ra trong gần 30 phút, khi đó một số người dân cho biết họ liên tục chạy vào trụ sở công an thị trấn để thông báo, cầu cứu nhưng không có ai ra can thiệp. 

Cụ thể, chiều ngày 21/2, anh B. dẫn con trai 3 tuổi ra công viên thị trấn chơi. Sau đó anh B. đưa con trai lên xe máy nhưng đứa bé không chịu về mà đòi ở lại chơi tiếp. "Lúc đó sau khi vui chơi ở công viên, anh B. nói với con trai "về thôi con chứ mẹ la đó" nhưng cháu bé không chịu về nên người cha có kéo tay con. 

Lúc này, cụ bà bán vé số (86 tuổi) đang ngồi trong công viên nói lớn tiếng "làm gì vậy, thả con người ta ra", nhân chứng tên S. kể lại. Đối tượng Điền đang đứng gần đó nghe thấy liền chạy đến đánh anh Bảo. Dù anh Bảo lên tiếng đó là con ruột của mình nhưng Điền vẫn tỏ thái độ hung dữ, tiếp tục đánh người. Tiếp sau, có thêm nhóm 5 đối tượng hung tợn, xăm trổ (bạn của Điền) đến hiện trường rồi lao vào đánh hội đồng anh B. 

"Dù vụ việc gây náo loạn, diễn ra gần nửa tiếng đồng hồ ngay trước trụ sở Công an thị trấn chỉ cách vài chục bước chân nhưng chẳng có ai ra can thiệp, ngăn chặn", bà T., một người dân địa phương có mặt tại công viên chứng kiến vụ việc bức xúc nói.

Vụ cha bị đâm chết vì nhầm bắt cóc con: Hiện trường đối diện trụ sở công an, giá như họ có mặt kịp thời...-2

Trụ sở khu phố nằm ngay gần nơi xảy ra vụ việc.

Còn ông S., một người dân làm việc cạnh bên trụ sở Công an thị trấn (đối diện công viên) chứng kiến toàn bộ vụ việc cho hay: "Tôi nghe bà bán vé số la lớn bắt cóc con nít hả, thì thấy người đàn ông (Điền – PV) lao vào đánh anh B. Không lâu sau đó, thêm nhóm 5 người hầu hết là những đối tượng bất hảo xuất hiện rồi lao vào đánh hội đồng rồi dùng dao đâm chết anh B".

 Ông S. tiếc nuối: "Vụ việc diễn ra ngay trước trụ sở công an và phải chi công an, dân phòng, bảo vệ khu phố… có mặt kịp thời thì hậu quả không đau lòng đến thế. Đến khi anh Bảo bị đâm chết thì công an mới ra đến xử lý". 

Về vấn đề này, 1 ngày sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi đến trụ sở Công an thị trấn Hậu Nghĩa để làm rõ thông tin. Tuy nhiên, trực ban cho biết chỉ huy công an thị trấn Hậu Nghĩa trả lời là không phát ngôn và yêu cầu liên hệ công an huyện Đức Hòa. 

Tiếp tục liên hệ với lãnh đạo Công an huyện Đức Hòa thì bộ phận trực ban lại tiếp tục yêu cầu liên hệ Công an cấp cao hơn là CA tỉnh Long An vì toàn bộ những vụ việc có liên quan đến vụ án đã được chuyển lên đơn vị CSĐT, CA tỉnh Long An. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin thêm về vụ việc.
 


Theo Tổ Quốc

 


tử vong

bắt cóc

bị đâm chết oan


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.