Vụ cháy ở Kim Liên: Công an bác thông tin "phóng hỏa" gây xôn xao; 7 nạn nhân cùng chạy lên tầng 2 nhưng chỉ có 2 người kịp thoát

Chiều 21/4, cơ quan chức năng lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng nguyên nhân vụ cháy ở Kim Liên là do có tác động từ bên ngoài.

Liên quan đến vụ cháy ở Kim Liên khiến dư luận bàng hoàng, chiều 21/4, lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho biết Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) đang phối hợp với Công an quận Đống Đa điều tra nguyên nhân vụ việc.

Vụ cháy ở Kim Liên: Bác thông tin có sự tác động từ bên ngoài

Trước thông tin cho rằng vụ hỏa hoạn có sự tác động từ bên ngoài, vị lãnh đạo Công an TP Hà Nội lên tiếng phủ nhận và cho biết bước đầu, cơ quan điều tra nhận định ngọn lửa có thể bắt nguồn từ sự cố chập điện xe máy.

Vụ cháy ở Kim Liên: Công an bác thông tin phóng hỏa gây xôn xao; 7 nạn nhân cùng chạy lên tầng 2 nhưng chỉ có 2 người kịp thoát-1
Công an Hà Nội đã phủ nhận thông tin vụ cháy có sự tác động bên ngoài và cho biết đây chỉ là sự cố đơn thuần.

"Vụ cháy chỉ là sự cố đơn thuần. Nguyên nhân ban đầu được xác định do chập điện bình ắc quy ở chiếc xe máy để trong nhà", vị lãnh đạo Công an Hà Nội nói.

Theo báo cáo của UBND quận Đống Đa, qua xác minh, xác định đám cháy xảy ra tại căn nhà của hộ gia đình P116 B9 tập thể Kim Liên, tại ngõ 6, phố Phạm Ngọc Thạch, phường Kim Liên. 

Hiện trạng nhà có 2 tầng, 1 tum với diện tích khoảng 41m, nhà có lối thoát hiểm trên nóc nhà. Thời điểm xảy ra đám cháy, trong nhà có 7 người.

Vụ cháy ở Kim Liên: Công an bác thông tin phóng hỏa gây xôn xao; 7 nạn nhân cùng chạy lên tầng 2 nhưng chỉ có 2 người kịp thoát-2
Lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho biết nguyên nhân ban đầu được xác định do chập điện bình ắc quy ở chiếc xe máy để trong nhà.

Vụ hỏa hoạn đã khiến 5 người tử vong gồm: Bà Đ.T.M. (SN 1948, chủ hộ); chị Đ.M.H. (SN 1985, con dâu của bà M.), anh B.N.K. (SN 1985, con ruột bà M.), cháu B.N.P. (SN 2012, con trai của anh L.), cháu B.G.H. (SN 2021, cháu nội chủ hộ).

Kết quả điều tra ban đầu xác định đám cháy do lửa phát cháy tại tầng 1 căn nhà số P116 B9 tập thể Kim Liên; Nhà có người 5 bị mắc kẹt tại tầng 2 và 2 người đã thoát qua cửa tum thang sang mái nhà bên cạnh.

2 bố con anh L. bị bỏng ở 2 bàn tay, 2 bàn chân, được đưa đi cấp cứu, không nguy hiểm tới tính mạng. Hiện cả hai bố con anh L. đang được điều trị tại Khoa Bỏng – Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn.

"Cả nhà chạy lên tầng 2 nhưng chỉ 2 bố con con kịp lên trước"

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn đã chỉ đạo kịp thời cấp cứu và điều trị cho người bệnh. Đồng thời, Bệnh viện Xanh Pôn cũng hỗ trợ toàn bộ viện phí cho 2 bố con.

Vụ cháy ở Kim Liên: Công an bác thông tin phóng hỏa gây xôn xao; 7 nạn nhân cùng chạy lên tầng 2 nhưng chỉ có 2 người kịp thoát-3
Nơi các nạn nhân điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn.

Theo thông tin từ phía bệnh viện, đến thời điểm hiện tại, cháu bé tỉnh táo, không có biểu hiện ngạt khí và bỏng hô hấp, cháu bị bỏng 2% ở bàn tay bên phải. Tình trạng của anh B.N.L. nặng hơn, đang được các bác sĩ theo dõi.

"Có khả năng bệnh nhân ngộ độc khí CO. Hiện giờ chúng tôi đang hồi sức tích cực, chống sốc, chống nhiễm khuẩn, điều trị thay băng hàng ngày. Theo dõi bệnh nhân hàng ngày, dựa vào tiến triển của vết thương và kết quả xét nghiệm, chúng tôi sẽ điều chỉnh thuốc cho hợp lí.

Tính đến chiều nay, các bác sĩ cho biết tiên lượng khả năng hồi phục của bệnh nhân là khá khả quan", bác sĩ Nguyễn Nam Giang, Trưởng khoa Bỏng, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn cho hay.

Vụ cháy ở Kim Liên: Công an bác thông tin phóng hỏa gây xôn xao; 7 nạn nhân cùng chạy lên tầng 2 nhưng chỉ có 2 người kịp thoát-4Vụ cháy ở Kim Liên: Công an bác thông tin phóng hỏa gây xôn xao; 7 nạn nhân cùng chạy lên tầng 2 nhưng chỉ có 2 người kịp thoát-5Vụ cháy ở Kim Liên: Công an bác thông tin phóng hỏa gây xôn xao; 7 nạn nhân cùng chạy lên tầng 2 nhưng chỉ có 2 người kịp thoát-6Vụ cháy ở Kim Liên: Công an bác thông tin phóng hỏa gây xôn xao; 7 nạn nhân cùng chạy lên tầng 2 nhưng chỉ có 2 người kịp thoát-7

Cảnh tang thương tại hiện trường vụ việc

Vẫn chưa hết sợ hãi sau đêm kinh hoàng, cháu H. - 1 trong 2 nạn nhân may mắn thoát khỏi ngọn lửa hung tàn run rẩy kể lại. H. nói khi ấy là khoảng hơn 1h sáng, cả nhà đang ngủ thì ngửi thấy mùi khét nên vội vã bật dậy. Lúc này cháu H. thấy bố đang đứng ở ngoài, người chú thì đang ở tầng 1, đứng cạnh bà nội.

"Chú bảo bà lên gác để tránh khói nhưng bà không lên kịp. Mọi người lên nhanh nhưng khói quá với cầu thang bỏng rát quá không ai lên được. Xong rồi bố với con là 2 người đầu tiên lên trước".

Theo Nhịp Sống Việt 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/vu-chay-o-kim-lien-cong-an-bac-thong-tin-phong-hoa-gay-xon-xao-7-nan-nhan-cung-chay-len-tang-2-nhung-chi-co-2-nguoi-kip-thoat-222022214181814958.htm

tử vong

cháy nhà

Hà Nội


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.