Vụ nam sinh tiêm liên tiếp 2 mũi vaccine phòng COVID-19: Kiểm điểm tổ tiêm

Lãnh đạo TP Tam Kỳ (Quảng Nam) đã yêu cầu Trung tâm Y tế chấn chỉnh việc tổ chức tiêm, có báo cáo để xử lý trách nhiệm.

Theo thông tin trên báo Tuổi trẻ, liên quan đến vụ việc nam sinh lớp 11 ở TP Tam Kỳ, Quảng Nam được tiêm liên tiếp hai mũi vaccine ngừa COVID-19 trong một buổi, ngày 27/12, lãnh đạo thành phố này đã yêu cầu Trung tâm Y tế chấn chỉnh việc tổ chức tiêm, có báo cáo để xử lý trách nhiệm.

Theo ông Nguyễn Hồng Lai, Phó Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ, sau khi vụ việc xảy ra, ông đã làm việc với Trung tâm Y tế TP Tam Kỳ, yêu cầu quản lý chặt việc kiểm tra, theo dõi tiêm vaccine cho học sinh, đồng thời chỉ đạo trung tâm làm rõ, có báo cáo gửi thành phố để có hướng xử lý.

Sở Y tế thành phố Tam Kỳ cũng đã báo cáo cụ thể về sự việc này đồng thời kiểm điểm nhóm tiêm vaccine tại trường THPT Trần Cao Vân. Vì đang trong giai đoạn cao điểm tiêm cho học sinh nên đơn vị chưa có xử lý cụ thể với tổ tiêm.

Để đảm bảo an toàn trong tiêm chủng cho lứa tuổi 12 đến dưới 18 trong thời gian tới, Sở Y tế sẽ có văn bản yêu cầu các địa phương chấn chỉnh công tác tiêm chủng và tuân thủ nghiêm ngặt các bước theo quy định của Bộ Y tế.

Trước đó, ngày 16/12, Trung tâm Y tế TP Tam Kỳ tổ chức tiêm vaccine Pfizer phòng COVID-19 cho gần 1.200 học sinh trường THPT Trần Cao Vân. Nam sinh C.V.D. (học lớp 11), sau khi tiêm mũi vaccine Pfizer đầu tiên, nam sinh D. đi đến bàn thứ hai ngồi và được tiêm thêm một mũi khác, thời gian hai mũi khoảng 10 phút.

Ngay sau khi phát hiện nam sinh tiêm 2 mũi vaccine Pfizer trong 10 phút, cán bộ điểm tiêm đã đưa nam sinh đến khu vực theo dõi riêng. Sau đó, cán bộ đưa nam sinh đến Trung tâm Y tế TP Tam Kỳ và báo người nhà đến cùng theo dõi sức khỏe. Nam sinh được ra viện vào lúc 11h ngày 17/12 trong tình trạng sức khỏe bình thường.

>>> Mời độc giả xem tin tức mới nhất trong ngày chính xác nhất

Theo VTV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtv.vn/xa-hoi/vu-nam-sinh-tiem-lien-tiep-2-mui-vaccine-phong-covid-19-kiem-diem-to-tiem-20211218052204517.htm

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.