Vụ người phụ nữ bị thương sau 2 tiếng súng ở Hà Nội: Hung thủ nhiều lần truy lùng chỗ vợ ở

Vụ việc người phụ nữ bị bắn xảy ra vào đầu giờ chiều 13/10, tại khu chung cư VOV, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, khiến nhiều cư dân hết sức bàng hoàng.

Vụ việc người phụ nữ bị bắn xảy ra vào đầu giờ chiều 13/10, tại khu chung cư VOV, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, khiến nhiều cư dân hết sức bàng hoàng.

Chia sẻ với PV, một bà cụ sống cùng chung cư cho hay, ngay sau khi nghe tin sự việc bản thân bà cụ này nghĩ ngay đến tình huống mâu thuẫn vợ chồng nên đã chấn an một số người dân xôn xao tại hiện trường.

"Cách đây ít ngày anh chồng này đã vài lần đến dò hỏi thông tin về nơi của vợ ở. Sau đó anh ta tìm được lên tầng 18 nhưng lúc đó cô vợ không có nhà. Vài hôm sau tôi cũng nghe ngóng được rằng anh này từng tìm vợ để nối lại tình cảm do hai người đã ra tòa", bà cụ kể.

Clip hiện trường vụ chồng nổ súng bắn vợ do mâu thuẫn

Còn ông M. một cư dân cho hay: "Đôi vợ chồng này đã ra tòa nhưng đang chờ giấy ly hôn. Tôi cũng được biết, anh chồng này mới đi tù về, trước khi nạn nhân đến thuê căn hộ ở đây không ai được biết về người chồng của cô ta. Cụ thể sự việc như thế nào phải chờ cơ quan điều tra cung cấp", người này nói.

Vụ người phụ nữ bị thương sau 2 tiếng súng ở Hà Nội: Hung thủ nhiều lần truy lùng chỗ vợ ở-1

Người dân khu chung cư xôn xao sau sự việc

Một trong những người trực tiếp giáp mặt hung thủ nhớ lại: "Lúc khoảng 13h30 phút, tôi cùng mấy bà nữa đi về thấy đôi này ngồi ghế đá nói chuyện, vẻ mặt người chồng khác lạ tôi đã bàn tán với người đi cùng tôi rằng sẽ có vẫn đề nhưng mọi người lại bảo thôi không quan tâm.". 

Người  này kể thêm: "Đáng lẽ chúng tôi sẽ ngồi cùng dãy ghế đá nói chuyện rồi mới đi lên nhà, nhưng một người do bận cáo lỗ nên chúng tôi cùng nhau đi về. Chứ không thì rất có thể gặp nạn. Sau đó chỉ vài phút bước vào sảnh tòa nhà tôi nghe thấy tiếng súng thì quay lại. Tiếp tục thêm tiếng nổ nữa". 

Vụ người phụ nữ bị thương sau 2 tiếng súng ở Hà Nội: Hung thủ nhiều lần truy lùng chỗ vợ ở-2

Chiếc ghế đá nơi nạn nhân ngồi nói chuyện ban đầu cùng chồng

Vụ người phụ nữ bị thương sau 2 tiếng súng ở Hà Nội: Hung thủ nhiều lần truy lùng chỗ vợ ở-3

Một số người ngồi cùng dãy ghế đá phải thót tim sau tiếng sũng nổ

Vụ người phụ nữ bị thương sau 2 tiếng súng ở Hà Nội: Hung thủ nhiều lần truy lùng chỗ vợ ở-4

Những dấu vết để lại hiện trường

Theo ghi nhận của PV, đến 17h ngày 13/10 lực lượng chức năng mới hoàn tất việc khám nghiệm hiện trường.

Vụ người phụ nữ bị thương sau 2 tiếng súng ở Hà Nội: Hung thủ nhiều lần truy lùng chỗ vợ ở-5

Nạn nhân thuê một can hộ thuộc tòa nhà

Tối cùng ngày, trao đổi với PV một vị cán bộ phường Mễ Trì cho biết:  Qua điều tra ban đầu, lực lượng chức năng xác định nạn nhân là Phạm Lê T. (SN 1977) còn nghi phạm gây án ban đầu được xác định là Lê Anh Dũng (SN 1975, HKTT tại số 3 Trần Nhật Duật, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, hiện đang tạm trú tại ngõ Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội).

Vị cán bộ phường Mễ Trì cũng cho biết, bước đầu xác định Dũng là chồng của chị T.

Vụ người phụ nữ bị thương sau 2 tiếng súng ở Hà Nội: Hung thủ nhiều lần truy lùng chỗ vợ ở-6

Hiện trường bị phong tỏa

Sau khi xảy ra sự việc, chị T. được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện và vụ việc đang được các cơ quan Công an điều tra, làm rõ.

Lãnh đạo Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) xác nhận, đang điều tra làm rõ vụ nổ súng trên.

Còn đại diện Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP.Hà Nội cho biết, sau khi nhận được thông tin của Công an quận Nam Từ Liêm về vụ nổ súng, Phòng đã vào cuộc phối hợp điều tra.

Qua điều tra, cảnh sát nghi ngờ đối tượng gây ra vụ việc sử dụng súng tự chế. Người phụ nữ bị thương nhẹ.

Theo Thời đại


mâu thuẫn vợ chồng

bắn người

dùng súng bắn người