Vụ tiêu hủy 15 chú chó ở Cà Mau: 2 vợ chồng chủ đều không phải người địa phương, đang xác minh xem có khai báo gian dối hay không

Theo Phó Bí thư Huyện ủy Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, ông H - chủ của đàn chó này không phải công dân của tỉnh Cà Mau mà chỉ đi theo đoàn về quê người quen.

Ngày 11/10, ông Lê Phong, Phó Bí thư Huyện ủy Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau cho biết, sau khi đối chiếu các quy định thì việc tiêu hủy đàn chó, mèo là đúng bởi địa phương không còn cách nào khác.

Tờ CAND thông tin, theo ông Lê Phong, ông P.M.H. và ông N.D.K. (SN 1982, chủ của đàn chó) không phải là công dân của tỉnh Cà Mau mà chỉ đi theo đoàn về quê người quen. 

Trước đó, do công dân tự phát về tỉnh Cà Mau quá đông nên khi đến chốt kiểm soát dịch COVID-19 tỉnh thì người dân huyện nào đứng theo huyện đó. Nếu kiểm soát chặt thì ông H. và ông K. không thể vào tỉnh do không phải người địa phương.

Vụ tiêu hủy 15 chú chó ở Cà Mau: 2 vợ chồng chủ đều không phải người địa phương, đang xác minh xem có khai báo gian dối hay không-1
Ông P.M.H và ông N.D.K (chủ nhân đàn chó), không phải là người Cà Mau

Tuy nhiên, sau đó cả 2 là F0 nên phải tiếp nhận cách ly điều trị. Nếu những người này không mắc bệnh đáng lý phải trục xuất ra khỏi địa phương do tỉnh có quy định công dân của Cà Mau muốn ra, vào tỉnh phải được sự đồng ý của Chủ tịch UBND tỉnh. 

"Địa phương cũng đang rà soát xem trường hợp trên có vi phạm khai báo gian dối không, bởi không phải người ở đây nhưng lại khai ở đây", ông Phong nói.

Trước đó, trong chia sẻ trên báo Thanh niên online, ông H. nói vợ chồng ông làm phụ hồ ở tỉnh Long An, còn hai con gái nhỏ đang ở nhà nội tại tỉnh Bình Dương. Dịch Covid-19 khiến vợ chồng ông thất nghiệp suốt 4 tháng, sống lay lắt nên ông đành trả phòng trọ về Cà Mau tránh dịch.

Theo nguồn trên, hôm 7/10, vợ chồng ông H. bắt đầu hành trình về nhà chồng của em vợ ở tỉnh Cà Mau.

Ông Trần Tấn Công, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời trước đó bày tỏ trên Vietnamnet, ông đã hệ qua điện thoại với ông K. và H. Cả hai nói có tiếc nuối sau sự việc nhưng chấp hành để phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, chiều qua, giới chức huyện Trần Văn Thời đã tổ chức cuộc họp thông tin về việc tiêu hủy đàn chó, mèo của ông H. và ông K. Nhà chức trách nói việc tiêu hủy là phù hợp với quy định của pháp luật và có biên bản, có người dân chứng kiến.

"Trước yêu cầu phòng chống dịch, sức ép của người dân trong khu cách ly tập trung, mặt khác đàn chó mèo không người nuôi và chạy lung tung nên Ban điều hành khu cách ly quyết định tiêu hủy đàn chó, mèo vào lúc 7h30 ngày 9/10 trước sự chứng kiến người dân", ông Công nói tại cuộc họp.

>>> Mời độc giả xem tin tức mới nhất trong ngày chính xác nhất

Theo Pháp luật và bạn đọc 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/vu-tieu-huy-15-chu-cho-o-ca-mau-2-vo-chong-chu-deu-khong-phai-nguoi-dia-phuong-dang-xac-minh-xem-co-khai-bao-gian-doi-hay-khong-162211110172009335.htm

con chó


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.