Xem video sinh tồn trên Youtube, 4 bé trai lớp 5 đạp xe đi tìm mẹ, mang theo cần câu cá

Mới đây, câu chuyện liên quan đến 4 bé trai học lớp 5 ở Sóc Trăng lên kế hoạch cùng nhau đạp xe đến Bình Dương để tìm mẹ được fanpage “Đội cứu nạn giao thông Thành phố Cần Thơ” chia sẻ đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Cụ thể, sau thời điểm tan học là 12h trưa ngày 16/11, 4 bé trai lớp 5 đã hẹn nhau di chuyển bằng xe đạp từ Sóc Trăng đến Bình Dương (khoảng hơn 200km).

Khi lên đường, trừ 4 chiếc xe đạp nhỏ, các bé chỉ mang theo balo với những hành lý đơn giản và 50.000 đồng. Ngay sau khi phát hiện 4 bé trai sau giờ tan học không về nhà, gia đình các bé đã lập tức liên hệ chính quyền địa phương tại Sóc Trăng và người dân xung quanh tìm kiếm tung tích.

Xem video sinh tồn trên Youtube, 4 bé trai lớp 5 đạp xe đi tìm mẹ, mang theo cần câu cá-1
4 bé trai lớp 5 dự định di chuyển đoạn đường hơn 200km bằng xe đạp

Liên hệ với anh Lữ Long - quản lý của Đội cứu nạn giao thông thành phố Cần Thơ cho biết , vào khoảng 20h tối ngày 16/11, có một gia đình đã liên lạc với Đội cứu hộ nhờ đăng tin cũng như tiến hành giúp đỡ tìm 4 cháu bé. Đội cứu hộ đã lập tức huy động xe bán tải lên đường, đi dọc tuyến Quốc lộ 1A qua Vĩnh Long rồi vòng về Cần Thơ trên đường Nam Sông Hậu nhưng vẫn chưa tìm thấy.

“Mình đoán các bé di chuyển bằng xe đạp chưa thể đi xa đến vậy nên đã vòng về Cần Thơ chứ không tiếp tục đi nữa.”

Sau đó, may mắn Đội cứu nạn của anh Long đã nhận được thông tin từ người dân về việc có 4 em học sinh mua cá viên chiên và nước để uống không lâu trước đó. Anh Long đã lập tức xác nhận các địa điểm nhận dạng với gia đình để xác thực thông tin và phát livestream để tiếp tục nhận thông tin tìm kiếm các em.

“Livestream của mình đã nhận được hơn 100 nghìn lượt tương tác của bà con trong suốt quá trình tìm kiếm là 2 tiếng đồng hồ. Điều này không chỉ giúp mình thuận lợi hơn trong việc tìm kiếm mà còn để tránh những hiểu nhầm đáng tiếc có thể xảy ra khi thực hiện cứu hộ cứu nạn.” - Anh Lữ Long chia sẻ.

Không lâu sau, khoảng 23h đêm ngày 16/11, Đội cứu nạn đã tìm được các em đang ngủ dưới bụi chuối kế bên cầu cầu Cái Sâu, phường Phú Thứ, thành phố Cần Thơ.

Xem video sinh tồn trên Youtube, 4 bé trai lớp 5 đạp xe đi tìm mẹ, mang theo cần câu cá-2
Địa điểm nơi tìm thấy các em

Anh Long cũng cho biết thêm: “Nơi các bé ngủ khá vắng vẻ lại ẩm ướt, tối tăm và nhiều muỗi. Các bé cũng dắt xe đạp xuống dưới gần khu vực ngủ bởi sợ người khác lấy trộm. Sau khi tìm được các bé mình rất mừng. Nhưng vẫn “dọa” để các bé biết hành động này là nguy hiểm. Khi mình vừa tìm được các bé không lâu thì gia đình cũng theo livestream tìm đến.”

Được biết các em đã đạp xe một quãng đường khoảng 40km, từ Sóc Trăng sang đến thành phố Cần Thơ thì kiệt sức nên nghỉ lại. Đội cứu nạn giao thông Thành phố Cần Thơ đã hỗ trợ chở xe đạp và cùng gia đình đưa các em về nhà an toàn vào khoảng 1h sáng ngày 17/11. Khi về đến địa bàn, lực lượng cảnh sát khu vực, cảnh sát giao thông Sóc Trăng đã chờ sẵn để hỗ trợ.


Xem video sinh tồn trên Youtube, 4 bé trai lớp 5 đạp xe đi tìm mẹ, mang theo cần câu cá-3
Lực lượng chức năng địa phương đã nhiệt tình hỗ trợ trong quá trình tìm kiếm cũng như di chuyển về địa phương

Được biết, động lực để các em bắt đầu hành trình này là do 1 trong 4 em có mẹ đi làm xa ở Bình Dương. Quá nhớ mẹ, em đã rủ thêm 3 người bạn học thân thiết của mình lên đường với hành trang mang theo là các vật dụng như bật lửa, cần câu, chăn màn, cần câu… và 50.000 đồng.

“Gia đình cũng chia sẻ, các em rất thích xem những đoạn video dạy các sinh tồn trên Youtube và có thể đã học theo đó để chuẩn bị cho cuộc hành trình. Các em có mang đèn pin để soi đường, chăn màn để tránh muỗi, cần để câu cá, bật lửa để nướng đồ…

Xem video sinh tồn trên Youtube, 4 bé trai lớp 5 đạp xe đi tìm mẹ, mang theo cần câu cá-4
Trong chiếc balo nhỏ có cả cần để câu cá trên đường đi

Các em rất ngây thơ và còn quá nhỏ để biết được những nguy hiểm như tai nạn giao thông hay đuối nước có thể xảy ra trên hành trình này. Rất mừng là các em vẫn bình an, ba mẹ của bé trai đang làm việc ở Bình Dương cũng đã lập tức quay về tìm và đón bé.” - Anh Long không giấu được sự vui mừng khi có thể giúp đỡ được các bé cũng như gia đình.

Chia sẻ thêm về hoạt động của Đội cứu nạn thành phố Cần Thơ, anh Lữ Long chia sẻ, đội được thành lập từ năm 2018 do tại thời điểm đó, thành phố gặp không ít khó khăn trong việc cứu hộ về đêm:

“Người dân rất khó để gọi xe cứu thương ngay lập tức khi xảy ra tai nạn buổi đêm trên đường. Dù cũng có thể gọi cho cấp cứu tư nhân nhưng giá thành lại cao, nhiều người không có điều kiện.

Ban đầu chúng mình chỉ là những người trẻ đi xe máy cùng nhau thực hiện cứu hộ ở Quốc lộ 1A thôi. Nếu gặp người dân đi về khuya thủng bánh xe hay gì đó, mình sẽ giúp đỡ để họ tiếp tục lên đường, bởi ở Quốc lộ 1A thường không có điểm sửa.

Mình và vợ mình sau này là bác sĩ, hai người gặp nhau và làm thêm một việc là sơ cấp cứu cho người gặp tai nạn giao thông. Những người gặp tai nạn giao thông bị nặng, rất nguy hiểm thì chúng mình sẽ sơ cứu vết thương ban đầu và chở đến bệnh viện gần nhất để cấp cứu kịp thời. Những hoạt động này là hoàn toàn miễn phí.”

Nguồn ảnh: Đội cứu nạn giao thông Thành phố Cần Thơ

Theo Tổ Quốc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://toquoc.vn/xem-video-sinh-ton-tren-youtube-4-be-trai-lop-5-dap-xe-di-tim-me-mang-theo-can-cau-ca-20221117173430631.htm?fbclid=IwAR3LN2M8sbyhGY0qIhPkQInfjR6PYziX7W5ypg83cyyAlbLttWlsAYLzCvQ

Trẻ em


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.