Xôn xao hình ảnh đàn heo bị "bỏ rơi" dọc đường

Họ vứt cả những xác heo đã chết và một số con heo lừ đừ, yếu ớt, sắp chết.

Họ vứt cả những xác heo đã chết và một số con heo lừ đừ, yếu ớt, sắp chết.

Xôn xao hình ảnh đàn heo bị "bỏ rơi" dọc đường - 1

 Những hình ảnh xác heo bị vứt bỏ đang lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh: Nguyễn Thanh Sơn

Ngày 1/5, trên mạng xã hội lan đã truyền một số hình ảnh ghi lại cảnh chiếc xe tải mang BKS 34C - 054.19 dừng bên quốc lộ và vứt nhiều xác heo xuống đường. Những hình ảnh này xuất hiện vào thời điểm giá thịt lợn hơi đang giảm xuống mức kỷ lục, khiến nhiều người thắc mắc về nguyên nhân số heo nói trên bị vứt bỏ.

Anh Nguyễn Thanh Sơn (người đăng tải ảnh) cho biết, những bức ảnh được anh chụp vào trưa 30/4 tại một khu vực giáp ranh giữa huyện Yên Minh và huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. Qua trò chuyện với người vứt xác heo dọc đường, anh Sơn cho biết thêm, họ vứt cả những xác heo đã chết và một số con heo tỏ ra lừ đừ, yếu ớt, sắp chết.

Theo tìm hiểu của PV, khu vực xảy ra vụ việc là tại xã Na Khê, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang. Sau khi nhận được thông tin phản ánh từ người dân, chính quyền xã đã nhanh chóng xử lý, tiêu hủy những xác heo bị vứt nói trên.

Xôn xao hình ảnh đàn heo bị "bỏ rơi" dọc đường - 2

Không chỉ xác heo chết mà cả những con heo tỏ ra yếu, sắp chết cũng bị bỏ lại. Ảnh: Nguyễn Thanh Sơn

Chủ tịch UBND xã Na Khê, ông Vũ Văn Quân xác nhận vụ việc xảy ra vào trưa 30/4. Theo ông Quân, thỉnh thoảng vẫn có trường hợp người dân hay thương lái bỏ xác heo vào bao tải rồi vứt đi để tránh gây ảnh hưởng tới đàn heo trên xe. Những con heo này có thể bị chết trên đường di chuyển xa xôi và nắng gió.

“Sau khi nhận được phản ánh, tôi đã chỉ đạo cho anh em thu gom và tiêu hủy theo đúng quy trình những xác heo bị vứt bỏ. Tuy nhiên, lúc chúng tôi tới nơi thì xe tải chở heo đã rời khỏi hiện trường”, ông Quân nói.

“Người ta vứt xác heo như vậy là rất vô ý thức, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân xung quanh”, ông Quân nói thêm.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo huyện Yên Minh cho biết, trên địa bàn huyện này từng xảy ra một số vụ vứt xác heo tương tự. Chẳng hạn cách đây hơn một năm, 18 xác heo đã bị vứt bỏ ở một khu vực thuộc thị trấn Yên Minh, huyện Yên Minh. “Khi đó chúng tôi đã phải huy động cả xe cẩu để thu gom xác heo đi tiêu hủy”, vị này kể lại.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)


mạng xã hội

thịt lợn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.