Xuất hiện “con đường tuyết trắng” sau trận mưa lớn ở Hà Nội

Một đoạn đường dài phủ đầy bọt trắng xóa như tuyết xuất hiện sau trận mưa lớn ở Hà Nội ngay sau những ngày nắng nóng kỉ lục.

Một đoạn đường dài phủ đầy bọt trắng xóa như tuyết xuất hiện sau trận mưa lớn ở Hà Nội ngay sau những ngày nắng nóng kỉ lục.

Clip: Bọt trắng xóa như tuyết xuất hiện sau trận mưa lớn ở Hà Nội

xuat hien “con duong tuyet trang” sau tran mua lon o ha noi hinh anh 1

Bọt tuyết phủ trắng con đường liên xã thuộc xã Song Phương (Hoài Đức, Hà Nội). Ảnh cắt từ clip.

Mới đây, một đoạn clip dài 45 giây xuất hiện trên mạng xã hội ghi lại cảnh một con đường phủ trắng bọt giống như tuyết khiến cư dân mạng không khỏi xôn xao.

Theo anh L.K.T- người đăng tải clip cho biết, clip được bạn anh quay lại tại một con đường thuộc xã Song Phương (huyện Hoài Đức, Hà Nội). Đoạn đường này nằm ngay sát với đường gom ở gần Đại lộ Thăng Long hướng từ nội thành đi Hòa Lạc.

Sự việc xảy ra từ chiều 6/6, khi Hà Nội vừa trải qua những ngày nắng nóng kỉ lục. Buổi chiều hôm đó, trên địa bàn xã Song Phương xuất hiện mưa khá lớn. Sau cơn mưa, người dân bất ngờ khi thấy đoạn đường trên phủ một lớp bọt tuyết trắng xóa giống như bọt tuyết.

xuat hien “con duong tuyet trang” sau tran mua lon o ha noi hinh anh 2

Ô tô phải bật đèn báo hiệu vì bị bọt tuyết phủ kín kính xe. Ảnh cắt từ clip.

Bọt tuyết đã làm ảnh hưởng đến giao thông của người dân. Có nơi bọt tuyết cao hơn nửa bánh xe, phủ kín phần đầu ô tô khiến lái xe phải dùng cần gạt để bọt nước không che khuất tầm nhìn. Lái xe ô tô còn mở đèn để báo hiệu cho các phương tiện đi chiều ngược lại cẩn thận hơn.

Nhiều người cho rằng, bọt tuyết trắng xóa xuất hiện sau mưa là do ai đó làm rơi xà phòng xuống đường. Người thì đồn đoán là do nước thải ô nhiễm gặp nước mưa sau những ngày nắng nóng nên nổi bọt…

Liên quan đến vụ việc, chiều nay (8/6), ông Nguyễn Xuân Lý – Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường huyện Hoài Đức cho biết, ông cũng mới nhận được thông tin phản ánh qua báo chí.

“Ngay sau khi hay tin hiện tượng đó xảy ra trên địa huyện, chúng tôi đã cho người xuống xã xác minh, kiểm tra xem có đúng có hiện tượng như thế xảy ra không và nếu còn thì lấy mẫu để xét nghiệm”, ông Lý thông tin.

Cũng theo ông Lý, hiện tượng bọt trắng sau mưa này lần đầu tiên xuất hiện trên địa bàn huyện Hoài Đức.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)

nắng nóng

cách chống nóng

nắng nóng đỉnh điểm

Nắng nóng kỷ lục

nắng nóng tại Hà Nội

nhiệt độ tại hà nội

Bình luận(1)
Tiếng dân
14/06/2017 | 11:29
Đó là ô nhiễm môi trường trong nước thải có chất hóa học ( phản ứng hóa học ) sinh ra bọt ... điều đáng báo động về tình trạng ô nhiễm và việc xả thải ra kênh mương ...chứ nước sạch có phun áp lực cao lẫn cả ngày cũng chẳng có bọt

Bố mẹ khóc ngất đón thi thể con trai nghi bị bạn cùng phòng sát hại bên Nhật Bản về nước
"Thi thể em được đưa về ngày hôm qua (5/6), gia đình chúng tôi vào Đà Nẵng đưa thi thể em về tới nhà riêng là hơn 23h. Từ ngày xảy ra vụ việc đến nay bố mẹ em vẫn đang rất đau buồn, sức khỏe rất yếu. Hôm qua thi thể em về tới nhà ai cũng khóc không thành tiếng, xót xa quá", anh Huy nói.