Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món hàu sữa chiên giòn kiểu Đài Loan:
1 bát con hàu sữa
1 nắm rau húng quế
1 bát con bột khoai
1 gói phồng tôm
Muối tiêu hoặc tương ớt
Dầu ăn
Cách làm:

Bước 1
Hàu mua về rửa thật sạch cho hết những mảnh vụn có lẫn trong hàu, để cho ráo nước. Húng quế nhặt lấy lá và ngọn non, rửa sạch để cho khô ráo.

Bước 2
Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu đủ nóng thì cho phồng tôm vào chiên, khi phồng tôm nở hết mới vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Tiếp đến bạn cho rau húng quế vào chiên khoảng 1 phút thì vớt ra đĩa, để cho ráo dầu.

Bước 3
Cho hàu vào tô bột khoai và xóc đều để bột bám quanh hàu, nhanh tay cho hàu vào chiên khoảng 1-2 phút hàu chuyển màu vàng là vớt ra ngay, để trên giấy thấm dầu.
Bạn bày phồng tôm vào đĩa sau đó gắp
hàu cho lên trên, rải 1 ít rau húng quế và rắc muối tiêu, bạn cũng có
thể chấm tương ớt cũng rất hấp dẫn đấy.

Theo Trí thức trẻ