Thực đơn cơm tối hôm nay có:
Trứng đúc hành tây
Canh cải thảo nấu thịt bằm
Rau muống xào tỏi
Tráng miệng: Quýt
1. Trứng đúc hành tây: 10.000đ
Đập tách vỏ cho trứng vào tô, nêm mắm, tiêu vào đánh tan rồi cắt nhỏ hành lá cho vào.
Làm nóng chảo, cho 1 muỗng mỡ (hoặc dầu ăn) và hành tây vào, phi dậy mùi thơm rồi cho trứng vào. Có thể đậy nắp lại trứng sẽ nhanh chín và xốp. Cho ra đĩa.
2. Canh cải thảo nấu thịt bằm: 15.000đ
Thịt heo nạc vai bằm nhỏ với muối, hành tím, tiêu, bột ngọt. Cải thảo ngâm nước muối pha loãng 15 phút rồi rửa lại cho sạch sẽ, cắt nhỏ (để phần thân và lá riêng).
Nấu sôi nước, cho thịt bằm vào nấu chín. Cho phần thân cải thảo vào trước. Nấu 2 phút rồi thêm phần lá cải thảo, nấu sôi lên lại và vớt sạch bọt nếu có. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, thả hành ngò vào, tắt bếp, múc canh ra tô.
3. Rau muống xào tỏi: 15.000đ
Rau muống rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng sau đó rửa lại cho sạch.
Nấu nồi nước sôi, cho ít muối, vắt chút nước chanh nêm thấy vừa miệng thì cho rau muống vào luộc sơ qua. Vớt rau ra rổ inox, để cho ráo nước.
Làm nóng chảo với chút dầu ăn. Phi tỏi cho dậy mùi thơm, rồi cho rau muống vào, rắc thêm xíu muối, xào nhanh tay. Nêm thấy vừa khẩu vị thì cho rau muống xào tỏi ra đĩa, rắc thêm tỏi phi lên là xong món xào thơm ngon.
4. Tráng miệng: Quýt: 20.000đ
Chúc bạn thành công và ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt