Chủ đề

tiểu đường

tiểu đường

Kiểu ăn "kỳ lạ" giúp tan mỡ bụng, chống tiểu đường

Một kiểu ăn bất thường vừa được chứng minh là an toàn và có thể cải thiện nhiều vấn đề sức khỏe, làm tan mỡ bụng.

Ai cũng sợ tiểu đường, nhưng tiểu đường rất sợ loại thực phẩm có nhiều cách chế biến này

Loại thực phẩm này phổ biến trong y học cổ truyền và đã được chứng minh có hiệu quả trong việc kiểm soát đường huyết.

Tác dụng không ngờ của quả trám, ăn ngay kẻo hết mùa

Trám là một loại quả quen thuộc trong đời sống người Việt, không chỉ là món ăn dân dã mà còn ẩn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng và dược liệu quý giá. Từ lâu, quả trám đã được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị nhiều bệnh khác nhau.

Táo đỏ ‘đại bổ’ nhưng những người này ăn vào chẳng khác gì tự đầu độc

Táo đỏ (táo tàu) từ lâu đã được xem là một loại ‘thần dược’ với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như bổ máu, an thần, tăng cường miễn dịch,…Tuy nhiên, một số người cần đặc biệt thận trọng hoặc tránh xa táo đỏ để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Mỗi tuần làm điều này 150 phút, đẩy lùi nguy cơ 264 bệnh

Bạn có thể giảm tới 43% nguy cơ tiểu đường, 35% nguy cơ nhồi máu cơ tim và nhiều nguy cơ khác với 150 phút mỗi tuần.

Loại quả ăn sống hay nấu chín đều ngon ngọt, người bệnh thận, bệnh tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ

Ăn lê thường xuyên giúp giúp dưỡng thận khỏe mạnh, cải thiện độ nhạy của insulin, ngăn ngừa biến chứng của bệnh tiểu đường loại 2 hiệu quả.

Người đàn ông ở Phú Thọ bất ngờ phát hiện mắc bệnh tiểu đường từ 3 dấu hiệu quen thuộc này

Người đàn ông 66 tuổi ở Phú Thọ bất ngờ phát hiện mắc bệnh tiểu đường nhờ dấu hiệu bất thường như sụt cân, háo nước, tiểu nhiều...

Bắp cải tím: Loại rau không chỉ đẹp mắt mà giá trị dinh dưỡng cực cao, giúp chống viêm và phòng ngừa bệnh tật

Bắp cải tím có vị tương tự như bắp cải xanh tuy nhiên hợp chất tạo nên màu tím đặc trưng của loại bắp cải này lại giúp bắp cải tím giàu đặc tính chống oxy hóa và giảm viêm tốt cho sức khỏe.

3 thực phẩm vàng pha cùng nước nóng sẽ hóa “thần dược” cực tốt cho sức khỏe

Khi kết hợp với một số nguyên liệu tự nhiên, ly nước nóng của bạn sẽ trở thành "thần dược" giúp tăng cường sức khỏe toàn diện. Dưới đây là 3 thực phẩm vàng pha cùng nước nóng sẽ cực tốt cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết.

Người mắc bệnh này nên hạn chế ăn chuối chín

Chuối chín là loại quả thơm ngon được nhiều người yêu thích, vậy nhưng không phải ai cũng có thể ăn được chuối.

Ai không nên uống nước mía?

Nước mía đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ song không phải ai cũng được khuyến khích sử dụng thức uống này.

Tiết lợn luộc ngon, bổ nhưng đại kỵ với nhóm người này

Tiết lợn tốt với sức khoẻ nhưng một số nhóm người không nên ăn để tránh ảnh hưởng đến cơ thể.

Không nên ăn mít vào lúc nào?

Mít là loại quả được nhiều người yêu thích, vậy nhưng cần tránh ăn mít vào một số thời điểm vì có thể gây hại cho sức khoẻ, vậy không nên ăn mít vào lúc nào?

Táo đỏ "đại bổ" nhưng những người này ăn vào chẳng khác gì tự đầu độc chính mình

Táo đỏ từ lâu đã được xem là một loại "thần dược" với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như bổ máu, an thần, tăng cường miễn dịch,...Tuy nhiên, một số đối tượng cần đặc biệt thận trọng hoặc tránh xa táo đỏ để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Việt Nam có loại củ ngọt mát lại bổ ngang nhân sâm, bán đầy chợ với giá cực rẻ

Củ sâm đất, còn được gọi là khoai sâm hay hoàng sin cô, là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Với hương vị ngọt mát, dễ ăn và khả năng chế biến đa dạng, củ sâm đất đang ngày càng được ưa chuộng ở Việt Nam.

Ăn kiêng low-carb theo cách này, coi chừng tiểu đường

Một nghiên cứu kéo dài 17 năm trên hơn 40.000 người cho thấy một cách ăn kiêng được ưa chuộng có thể làm tăng 20% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Lưu ý khi ăn bánh trung thu, ai cũng cần biết để tránh rước hoạ vào thân

Bánh trung thu dù rất ngon nhưng bạn cần nhớ một số lưu ý khi sử dụng để tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Bất ngờ loại cây có vị ngọt nhưng công dụng hạ đường huyết cực tốt, người bệnh tiểu đường nên dùng để kéo dài tuổi thọ

Người bệnh tiểu đường có thể dùng cỏ ngọt như một chất thay thế chất ngọt và có thể giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch ở những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường lâu năm.

Loại lá cực nhiều vào mùa hè hóa ra lại là “thần dược” bổ gan, ngừa ung thư

Lá sương sâm, nguyên liệu quen thuộc trong món thạch giải khát mùa hè, còn ẩn chứa nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà ít ai biết đến. Dưới đây là những công dụng "thần kỳ" của loại lá này và cách sử dụng chúng để nâng cao sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết.

Ăn cơm kiểu này tưởng vô hại, nhiều người đang tự "rước đủ bệnh vào mình"

Cơm là món ăn chủ đạo không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng một số thói quen ăn cơm tưởng chừng vô hại lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh.