Bài kiểm tra bị thầy chê chữ xấu, tư duy kém... mà học sinh nào cũng ôm bụng cười, hóa ra vì lời phê bá đạo khó ngờ

Đọc những lời phê vừa hài hước, vừa đáng yêu của thầy giáo ai nấy cũng gật gù thừa nhận: Dù bị điểm kém cũng vẫn cười không ngậm được miệng.

Đọc những lời phê vừa hài hước, vừa đáng yêu của thầy giáo ai nấy cũng gật gù thừa nhận: Dù bị điểm kém cũng vẫn cười không ngậm được miệng.

Nếu ai đó nghĩ rằng thầy cô giáo là những người cực kì nghiêm khắc và luôn khiến học sinh sợ rúm ró thì sai rồi. Bởi sự thật, giáo viên hiện nay ngoài khả năng sư phạm vững chắc còn rất tâm lý và hài hước. Chính bởi thế, những tiết học cũng trở nên thoải mái và vui vẻ hơn với cả thầy và trò. 

Mới đây, lại thêm một tình huống chứng minh độ lầy lội vô cực của thầy cô khi nhận xét cực mặn trong bài kiểm tra.

Cụ thể, thầy giáo dạy Lý của trường THPT Lục Nam, Bắc Giang khi chứng kiến bài kiểm tra toàn gạch xóa, chữ viết thì nguệch ngoạc của 1 nữ sinh đã phải thốt lên: "Thầy tưởng các bạn nữ viết chữ đẹp và sạch sẽ hơn các bạn nam?".

Bài kiểm tra bị thầy chê chữ xấu, tư duy kém... mà học sinh nào cũng ôm bụng cười, hóa ra vì lời phê bá đạo khó ngờ-1


Nào đã hết, thấy nam sinh ghi sai công thức Lý cơ bản bị thầy nghiêm khắc nhắc nhở "Cẩu thả", thế nhưng ngay sau đó lại bồi thêm 1 câu cực mặn: "Toang rồi Thông ạ".

Bài kiểm tra bị thầy chê chữ xấu, tư duy kém... mà học sinh nào cũng ôm bụng cười, hóa ra vì lời phê bá đạo khó ngờ-2Thầy giáo nghiêm khắc nhắc nhở nhưng ngay sau đó lại trêu cậu nam sinh ngay được.

Khi thấy học sinh bị nhầm giữa giá trị Min và Max, thầy "cà khịa" cực mạnh bằng lời phê: "Không biết English à?". 

Bài kiểm tra bị thầy chê chữ xấu, tư duy kém... mà học sinh nào cũng ôm bụng cười, hóa ra vì lời phê bá đạo khó ngờ-3Min với Max cũng nhầm được thì khả năng tiếng Anh của học sinh này đúng là đáng quan ngại!

Hài hước hơn, trong một bài kiểm tra khác thầy phê đỏ cả một góc trang giấy: "Thầy nhìn hoa hết cả mắt, công phu toán học rất thâm hậu. Hãy so sánh bài chữa của thầy nhé. Với tư duy như thế này học Lý 12 thầy nghĩ sẽ không ổn đâu. Rút kinh nghiệm em nhé!".

Bài kiểm tra bị thầy chê chữ xấu, tư duy kém... mà học sinh nào cũng ôm bụng cười, hóa ra vì lời phê bá đạo khó ngờ-4Chỉ là nhắc học sinh "rút kinh nghiệm" mà thầy tâm huyết thế này đây!

Học hành mà nhớ nhớ quên quên, bên thay số, bên không thì thầy phê: "Thay số vào, nửa thay nửa không, học tập nửa vời, kết quả nửa vời".

Bài kiểm tra bị thầy chê chữ xấu, tư duy kém... mà học sinh nào cũng ôm bụng cười, hóa ra vì lời phê bá đạo khó ngờ-5


Học sinh nào cũng đọc lời phê của thầy xong cũng cảm giác như đang đọc của một cậu bạn vậy. Trót ghi sai công thức thầy tận tình nhắc lại nhưng sau đó thì phũ: "Lúc học dễ không thèm nghe, đi thi bị quả báo".

Bài kiểm tra bị thầy chê chữ xấu, tư duy kém... mà học sinh nào cũng ôm bụng cười, hóa ra vì lời phê bá đạo khó ngờ-6Thầy nhiều lúc cũng đanh đá ghê, cà khịa học sinh cực mạnh "Đi thi bị quả báo".

Sau khi những hình ảnh này được đăng tải lên một group đã nhanh chóng thu về hàng nghìn lượt yêu thích và bình luận. Nhiều thành viên thích thú trước sự hài hước của thầy giáo:

- Trời, đọc cười sằng sặc như điên vậy á.

- Thầy hài hước ghê, chắc học cũng vui.

- Đọc hết lời phê trong sấp bài kiểm tra chắc cũng no vì cười.

- Thế này điểm kém mà vẫn vui nha.

Các em học sinh lớp 12 nhận được bài kiểm tra này đã ôm bụng cười sằng sặc vì những lời phê hóm hỉnh, mặn mà của thầy giáo. Rõ là hầu hết đều bị chê, nào thì chữ xấu, nào thì tư duy chưa tốt, nào là học hành nửa vời... ấy thế nhưng các cô cậu học trò vẫn cứ tươi roi rói. Thế mới thấy, có được một người giáo viên hài hước, tâm lý sẽ giúp các em thoải mái tâm lý hơn rất nhiều trong quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường.

Theo Helino

Xem link gốc Ẩn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/bai-kiem-tra-bi-thay-che-chu-xau-tu-duy-kem-ma-hoc-sinh-nao-cung-om-bung-cuoi-hoa-ra-vi-loi-phe-ba-dao-kho-ngo-222020910118956.htm

lời phê bài kiểm tra

bài kiểm tra


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.