Bức hình hot nhất trên MXH về cảm xúc thí sinh rời phòng thi: Kẻ tươi như hoa, người rầu như mất sổ gạo

Với đề thi được đánh giá là khó nhưng hay, có độ phân hóa tốt như năm nay, sĩ tử rời khỏi phòng thi với 1001 cảm xúc lẫn lộn.

Với đề thi được đánh giá là khó nhưng hay, có độ phân hóa tốt như năm nay, sĩ tử rời khỏi phòng thi với 1001 cảm xúc lẫn lộn.

>>Xem thêm: Toàn cảnh kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Những ngày này, người vui nhất là các em học sinh 2000 mà người buồn nhất cũng chính là họ. Nộp bài, ra khỏi cổng trường thi, số phận đã phần nào quyết định về ngôi trường 4 năm tới mà những cô cậu học trò này sẽ theo học.

Ngoài những tiếng vỗ tay chúc mừng đã hoàn thành xong bài thi thì điều khiến nhiều người chú ý nhất chính là cảm xúc của các thí sinh: Kẻ hớn hở, tươi như hoa, người rầu rĩ như mất sổ gạo!

Một bức hình thay cho ngàn lời nói.

Đề thi năm nay mới độ khó tăng, phần trăm kiến thức nâng cao cũng tăng khiến học sinh đứng ngồi không yên. Đề Ngữ Văn với câu hỏi so sánh hai tác phẩm lớp 11 và 12 là Chiếc thuyền ngoài xa và Hai đứa trẻ đã đưa các em vào tình thế bí vì lệch tủ. Thế mà mấy ngày trước người ta cứ đồn nhau học Vợ chồng A Phủ, Ai đã đặt tên cho dòng sông...

Đề Toán dài 5 trang, 50 câu trắc nghiệm. 20 câu đầu ai cũng làm ngon ơ, nhưng khi bước sang câu thứ 21, 22 là bắt đầu thấy nó hóc búa, nó khó, nó lạ, nó rắc rối. Có bạn thí sinh ra đến cổng là khóc rất to vì không làm được bài.

Đề thi tổ hợp 3 môn Khoa học tự nhiên Hóa học, Vật lý, Sinh học cũng siêu dài, siêu khó. Thí sinh thậm chí còn khoanh bừa vì không hiểu gì hoặc không đủ thời gian làm. Thời gian nghỉ giữa các môn quá ngắn khiến các em chưa kịp định thần vì thi xong môn này đã phải là tiếp môn kia.

Ấy thế mà có nhiều người lại rất ung dung, bước ra khỏi cổng trường như một vị thần. Vì họ không học tủ, vì họ chăm chỉ, vì họ học giỏi, và họ tự tin lấy 9-10 điểm.

Tâm trạng phụ huynh trước cổng trường cũng muôn hình muôn vẻ. Người thấy con khóc không làm được bài cũng chỉ đành biết khóc theo con. Người thấy con cười tươi hớn hở vì đề dễ quá thì lại mừng cho con. Đúng là cổng trường thi sau khi hết giờ làm bài là nơi có 1001 biểu cảm, đủ sắc thái.

Dưới đây là 501 sắc thái khi rời cổng trường thi của thí sinh!


Theo Trí Thức Trẻ


THPT quốc gia

kỳ thi THPT Quốc gia

kỳ thi THPT quốc gia 2018


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.