Cà Mau giải thể Trường CĐ Sư phạm khi Bộ Giáo dục chưa đồng ý

UBND tỉnh Cà Mau cho biết sau nhiều lần có tờ trình và công văn gửi Bộ GD-ĐT xin giải thể Trường CĐ Sư phạm Cà Mau nhưng không nhận được công văn phản hồi, tỉnh đã quyết định giải thể ngôi trường này.

UBND tỉnh Cà Mau cho biết sau nhiều lần có tờ trình và công văn gửi Bộ GD-ĐT xin giải thể Trường CĐ Sư phạm Cà Mau nhưng không nhận được công văn phản hồi, tỉnh đã quyết định giải thể ngôi trường này.

Ngày 17/4, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, ông Trần Hồng Quân, cho biết vài ngày tới sẽ cử đại diện của tỉnh ra làm việc với Bộ GD-ĐT liên quan việc giải thể Trường CĐ Sư phạm Cà Mau.

giải thể trường, cao đẳng, sư phạm, cà mau

Trường CĐ Sư phạm Cà Mau sau khi giải thể


Trước đó vào ngày 22/3, UBND tỉnh Cà Mau nhận được Công văn số 1127/BGDĐT-TCCB của Bộ GD-ĐT gửi UBND tỉnh về việc đề nghị cử đại diện lãnh đạo tỉnh đến Bộ làm việc nhằm thống nhất phương án giải quyết việc giải thể Trường CĐ Sư phạm Cà Mau.

Theo công văn trên, thẩm quyền giải thể Trường CĐ Sư phạm Cà Mau do Bộ GD-ĐT quyết định, tuy nhiên vào cuối năm 2016, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã ra quyết định số 2273/QĐ-UBND giải thể trường này.

Theo ông Trần Hồng Quân, tỉnh không cố tình làm vượt thẩm quyền, bởi trong tháng 10 và 11/2016 đã có hai Tờ trình (số 7471 và 166) gửi Bộ GD-ĐT xin ý kiến và xin Bộ ra Quyết định giải thể Trường CĐ Sư phạm Cà Mau. Tuy nhiên, do không nhận được ý kiến hoặc công văn phản hồi nào từ Bộ nên ngày 20/12/2016, tỉnh Cà Mau tiếp tục có Công văn (số 8807/UBND-NC) nhắc về vụ việc trên nhưng vẫn không nhận được phản hồi.

Tỉnh Cà Mau cho rằng việc chậm phản hồi nêu trên từ Bộ đã gây khó khăn không nhỏ cho tỉnh trong việc sắp xếp tổ chức, nhân sự, bố trí cơ sở vật chất đào tạo. “Tỉnh không cấp kinh phí đào tạo năm 2017 cho Trường CĐ Sư phạm Cà Mau, Ban giám hiệu trường cũng đến thời hạn bổ nhiệm lại nhưng chờ mãi đến cuối năm mà không nhận được phản hồi nên UBND tỉnh đã báo cáo và được Ban thường vụ Tỉnh ủy chấp thuận cho chủ trương giải thể trường” - ông Quân giải thích.   

Được biết, sau khi giải thể, tất cả các giáo viên Trường CĐ Sư phạm Cà Mau đã được cơ quan chức năng tỉnh bố trí, sắp xếp có việc làm ổn định tại nhiều cơ sở giáo dục đào tạo tại Cà Mau. Trong đó, có 34 biên chế sự nghiệp của trường được chuyển sang Trường CĐ Cộng động Cà Mau để thành lập Khoa Sư phạm.

Theo lãnh đạo tỉnh Cà Mau, việc giải thể Trường CĐ Sư phạm Cà Mau là hợp lí nhằm sắp xếp lại tổ chức bộ máy, nhân sự, đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính theo chỉ đạo của Chính phủ, tránh tình trạng lãng phí nguồn nhân lực, cơ sở vật chất đã đầu tư.

Giáo dục

Học sư phạm

đại học sư phạm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.