“Cười ra nước mắt” với bài văn tả “ông nội hay đánh lô” của học sinh tiểu học

Trí tưởng tượng của trẻ kết hợp với sự thật thà quá mức luôn mang đến cho các giáo viên những pha "ngã ngửa".

Trí tưởng tượng của trẻ kết hợp với sự thật thà quá mức luôn mang đến cho các giáo viên những pha "ngã ngửa".

Bạn học sinh dưới đây khiến nhiều người cười bò vì giọng văn "thật như đếm" khi tả ông nội.

Cười ra nước mắt” với bài văn tả ông nội hay đánh lô” của học sinh tiểu học-1Cười ra nước mắt” với bài văn tả ông nội hay đánh lô” của học sinh tiểu học-2
Ảnh chụp bài văn.

Nội dung bài văn như sau:

Gia đình em ở cùng ông nội. Ông năm nay 60 tuổi rồi. Ông là người duy nhất trong nhà không làm gì cả. Lúc nào ông cũng nằm ườn ra ghế sofa xem ti vi và tính tính mấy ô số. Bố em gọi ông vào ăn cơm thì ông bảo “Tao xem tí đã, chúng mày ăn trước đi”.

Ông rất chiều chuộng em. Khi đi học về ông cho em xem máy tính. Nghe tiếng xe của bố về đến cổng là ông bảo “Có tắt máy tính đi không, bố mày về nó đánh cho nhừ đòn”. Thỉnh thoảng ông vẫn ngồi kê bàn tính, tính mấy con số, em mà mở ti vi thì ông quát “Thằng kia, mày có tắt ngay đi không, tối mà tạch lô thì mày nhừ đòn".

Em sợ quá chạy vào phòng. Tí ông lại vào cho em mười nghìn và bảo “Ông cho tiền mai đi học mua xúc xích, cấm không được nói với bố mày chuyện hôm qua ông trúng lô”. Em rất yêu quý ông”.

Dù bài văn gạch xóa, nhiều chỗ sai lỗi chính tả nhưng cũng khiến nhiều người thích thú. Chị Hoàng Minh T. - phụ huynh của học sinh trên cho hay: "Con trai tôi học tại Tiểu học Y.H (Cầu Giấy, Hà Nội). Thằng bé là một đứa trẻ rất cá tính, khá thông minh. Gặp bất cứ vấn đề gì trong cuộc sống mà tự mình không giải đáp được con đều mang ra hỏi bố mẹ và ông. Nhiều câu hỏi, nhiều cách lý sự của con khiến vợ chồng tôi cũng bó tay.

Hôm vừa rồi, soạn sách vở cho con thì tôi tình cờ phát hiện được bài văn trên. Nói thật, đọc bài văn của con, con tả không sai một chi tiết nào luôn. Chân thực đến buồn cười. Tôi hỏi "Sao con không tả ông hay một chút" thì nó bảo "Con nghĩ có gì nói ấy hay hơn mẹ ạ". Và tôi lại chịu thua".

Theo Infonet

Xem link gốcẨn link gốc https://infonet.vn/cuoi-ra-nuoc-mat-voi-bai-van-ta-ong-noi-hay-danh-lo-cua-hoc-sinh-tieu-hoc-post325654.info?fbclid=IwAR3myWezn2rr9QmdeqOtUYYbMPzM2rbXUun3e_vPr9eAMa2utDWGxYenzUo

học sinh tiểu học

gây bão mạng xã hội


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.