Điểm chuẩn lớp 10: Sáng 46, chiều 49

Công bố các mức điểm chuẩn vào lớp 10 khác nhau theo từng buổi - điều không tưởng này đã được Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu (Hà Nội) đưa ra để tuyển sinh cho năm học 2018-2019.

Công bố các mức điểm chuẩn vào lớp 10 khác nhau theo từng buổi - điều không tưởng này đã được Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu (Hà Nội) đưa ra để tuyển sinh cho năm học 2018-2019.

Tối ngày 29/6, sau khi Sở GD-ĐT Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập, Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu (một trường ngoài công lập tại Hà Nội) cũng thông báo mức điểm chuẩn chính thức vào lớp 10 năm học 2018 -2019 của trường là 46.

Tuy nhiên, đi cùng với đó, trường này cũng đưa thêm lưu ý lạ: “Mức điểm chuẩn 46 áp dụng cho buổi sáng ngày 30/6. Điểm chuẩn sẽ liên tục có sự thay đổi tuỳ vào tình hình tuyển sinh của nhà trường”.

Cụ thể, thời gian có hiệu lực của mức điểm chuẩn này là từ 8 giờ đến 11 giờ sáng ngày 30/6.

Mức điểm chuẩn 46 được Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu công bố trong buổi sáng.

Đến đầu giờ chiều nay, lúc 13h30, trường lại phát đi thông báo mới với mức điểm chuẩn lần này đã được thay đổi lên thành 49.

“Nhà trường chỉ nhận 30 hồ sơ đạt mức điểm trên. Các trường hợp đăng ký ghi danh vẫn được xét tuyển theo mức điểm sáng 30/6”, thông báo của trường nêu rõ.

Nhưng đến chiều, mức điểm chuẩn lại là 49.

Nhiều phụ huynh chia sẻ bất ngờ với việc công bố điểm chuẩn kiểu “sáng nắng, chiều mưa” của trường.

Nhiều phụ huynh cũng phản ánh, trước khi công bố điểm chuẩn, trường còn đặt ra một “luật chơi” đó là có hình thức nhận nộp lệ phí ghi danh 2 triệu đồng. Ai ghi danh sớm sẽ được “tặng” 1 điểm. Nếu học sinh trúng tuyển vào trường mà không học thì trường sẽ không trả lại phí ghi danh.

Thực tế đây cũng là cách để nhiều trường ngoài công lập khác trên địa bàn Hà Nội tiến hành để có thể “khóa chân” các học sinh.

Như Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh công bố điểm trúng tuyển và thu hồ sơ của các học sinh từ ngày 26/6, mỗi học sinh khi làm thủ tục nhập học phải nộp các khoản tổng cộng hơn 6 triệu đồng. Nếu sau khi biết điểm chuẩn công lập, học sinh rút hồ sơ thì sẽ không được trả lại tiền mà khoản đó sẽ nộp về quỹ khuyến học của trường.


Theo VietNamNet


điểm chuẩn vào lớp 10

tuyển sinh vào lớp 10

tuyển sinh lớp 10


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.