Hàng trăm phụ huynh Trường tiểu học Hạ Đình cho con nghỉ học sau vụ cháy Rạng Đông

Ngày 9/9, hơn chục ngày sau vụ cháy ở Cty Cổ phần phích nước Rạng Đông, tại Trường tiểu học Hạ Đình, có khoảng 300 học sinh được phụ huynh tự cho nghỉ học.

Ngày 9/9, hơn chục ngày sau vụ cháy ở Cty Cổ phần phích nước Rạng Đông, các trường học trên địa bàn vẫn tổ chức dạy học bình thường, trong khi đó tại Trường tiểu học Hạ Đình, có khoảng 300 học sinh được phụ huynh tự cho nghỉ học.
 

Ghi nhận của PV sáng ngày 9/9, tại cổng trường Tiểu học Hạ Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội), phụ huynh vẫn đưa con đến trường học.

Tính từ nhà máy, ngôi trường công lập này nằm trong phạm vi 500 m được Tổng cục môi trường (Bộ Tài Nguyên và Môi trường) khuyến cáo có ảnh hưởng tới sức khỏe. Do đó, nhiều phụ huynh lo lắng, việc học sinh học tập cả ngày ở trường sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các em.

Hàng trăm phụ huynh Trường tiểu học Hạ Đình cho con nghỉ học sau vụ cháy Rạng Đông-1

Có phụ huynh mang thuốc đến cho con.

Nhiều ngôi nhà xung quanh khu vực đóng cửa, đường phố trước cổng nhà trường nối liền với Cty Cổ phần phích nước Rạng Đông thưa thớt người qua lại. Đa số người đi qua đều bịt khẩu trang kín mít.

Hàng trăm phụ huynh Trường tiểu học Hạ Đình cho con nghỉ học sau vụ cháy Rạng Đông-2

Có phụ huynh giữa giờ mới mang trẻ đến trường

Gần 10 giờ trưa, bà Phạm Thị Hòa, nhà ở gần trường mới dẫn cháu đến trường. Bà cho biết, sau khi vụ cháy xảy ra, gia đình cũng lo lắng nhưng trường vẫn tổ chức dạy học nên nếu không cho cháu đi sẽ bị thiếu bài vở nên lại cho cháu đến trường.

Một phụ huynh khác kịt kín khẩu trang lo lắng đến trường với dự định xin cho con đang học lớp 1 nghỉ học. Chị cho biết, nhà nằm sát công ty nên ngay sau vụ cháy cả gia đình đã chuyển đi ở trọ nơi khác nhưng vẫn cho con đến trường. “Sáng nay, khi hay tin nhiều phụ huynh cho con nghỉ học, tôi đến để xin cho cháu nghỉ rồi học bù bài vở sau”, chị nói.

Liên hệ làm việc với Ban giám hiệu, bảo vệ trường này cho biết, cả ban giám hiệu bận đi họp. Trả lời Tiền phong qua điện thoại, bà Phạm Thị Thanh Hương, Hiệu trưởng trường tiểu học Hạ Đình cho biết: “Thời điểm đầu năm học, nhà trường bận nên không thể trả lời”. Cũng theo bà Hương, mọi kế hoạch của trường đều đã báo cáo về Phòng GD&ĐT, UBND quận.

Bà Phạm Thị Phương Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Hạ Đình cho biết, theo kế hoạch nhà trường vẫn tổ chức dạy học bình thường. Trước đó, trường đã vệ sinh toàn bộ cơ sở vật chất, tẩy rửa phòng học, phòng làm việc của cán bộ, giáo viên, lau chùi bàn ghế, thay bình nước…

Cũng theo bà Phương Anh, theo định vị, khoảng cách từ nhà máy đến trường học là 600m nên trường nằm ngoài khu vực khuyến cáo, yên tâm tổ chức dạy học.

Trả lời báo chí, sáng cùng ngày, ông Phạm Gia Hữu, Trưởng Phòng GD&ĐT Quận Thanh Xuân cho biết, theo báo cáo của hiệu trưởng trường tiểu học Hạ Đình, ngày 9/9 có khoảng 300 học sinh được gia đình cho nghỉ học.

Cũng theo ông Hữu, đơn vị đã nhận được thông báo của Sở Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội về kết quả quan trắc không khí không ảnh hưởng đến việc học tập nên không có căn cứ nào để cho học sinh nghỉ học. Trước đó, Phòng đã tổ chức buổi gặp gỡ với phụ huynh nhà trường, trong đó đã trao đổi, nếu kết quả của Sở Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội công bố khu vực có nồng độ thủy ngân vượt ngưỡng thì đơn vị sẽ báo cáo UBND Quận để xin phương án cho học sinh nghỉ học.

 


Theo Tiền Phong 


vụ cháy Công ty Rạng Đông

nhà máy Rạng Đông

ô nhiễm môi trường

học sinh tiểu học

Học sinh nghỉ học


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.