Hiệu trưởng bị tố ăn chặn sữa học đường của học sinh nghèo

Ngoài bị tố cáo cấp phát thiếu sữa trong chế độ được hỗ trợ của học sinh, hiệu trưởng còn bị phản ánh thu chi trái quy định.

Ngoài bị tố cáo cấp phát thiếu sữa trong chế độ được hỗ trợ của học sinh, hiệu trưởng còn bị phản ánh thu chi trái quy định.

UBND huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) vừa có kết luận về việc ông Võ Xuân Tuyến, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Châu Thành, xã Châu Thành, huyện Quỳ Hợp, bị tố ăn chặn sữa, thu chi trái quy định. Kết luận cho thấy sau khi xác minh, trường Tiểu học xã Châu Thành dưới sự lãnh đạo của ông Tuyến đã cấp phát thiếu sữa cho học sinh (HS).

Trước đó, một thầy giáo có đơn tố cáo ông Tuyến với nhiều nội dung. Cụ thể, từ tháng 1 đến tháng 5/2019, trường Tiểu học Châu Thành có 415 HS, theo quy định, mỗi em được uống 22 hộp sữa/tháng nhưng thực tế các em chỉ được 20 hộp sữa, bị bớt hai hộp.

Hiệu trưởng bị tố ăn chặn sữa học đường của học sinh nghèo-1

Trường Tiểu học Châu Thành, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Pháp Luật TP.HCM.

Đến tháng 2, mỗi HS được uống 14 hộp sữa, sang tháng 3 mỗi HS được uống 21 hộp sữa (thực tế chỉ được uống 20 hộp, bị bớt một hộp). Tháng 4, mỗi em được 22 hộp (thực tế chỉ được 20 hộp, bị bớt hai hộp) và tháng 5 mỗi em được 16 hộp (thực tế chỉ phát 15 hộp, bị bớt một hộp).

Như vậy, chỉ riêng tháng hai, các em không bị bớt sữa. Các tháng còn lại, mỗi em bị bớt 1-2 hộp. Tính ra, nếu mỗi tháng mỗi HS bị bớt 1 hộp sữa, nhân 415 em sẽ là 415 hộp. Tháng nào bớt hai hộp sữa, các em mất 830 hộp sữa. Tính tổng thể, HS của trường bị bớt 2.490 hộp sữa.

Đặc biệt, trong tháng 4/2019, lớp 5A có 23 HS, trong đó 11 em thuộc diện hộ nghèo, 9 em hộ cận nghèo và 3 em hộ khá lại bị cắt sữa hoàn toàn với lý do giáo viên không nộp tiền sữa kịp thời nên bị công ty cắt sữa. Tuy nhiên, trên thực tế, số sữa của các HS này vẫn được trường nhận về.

Ngoài ra, ông Tuyến còn bị tố thu chi sai quy định. Cụ thể, trường thu tiền điện 30.000 đồng/HS/năm; thu hộ xã 150.000 đồng/HS/năm; thu ủng hộ các ngày lễ 50.000 đồng/HS/năm (trong khi đã thu quỹ hội 200.000 đồng/HS/năm); thu 135.000 đồng/HS/năm để trả tiền công cho giáo viên hợp đồng dạy tiếng Anh năm học 2018-2019. Qua xác minh của Thanh tra huyện Quỳ Hợp, những nội dung tố cáo ông Tuyến là đúng sự thật.

Về nội dung ông Tuyến tự ý lấy tài sản công cho người khác sử dụng trong thời gian dài; đưa người nhà vào làm công trình trong nhà trường; lập dự toán sơ sài, không đúng quy định khi sửa chữa cổng trường, làm nhà xe... cũng là tố cáo đúng.

Ông Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp, đã giao Phòng Nội vụ huyện Quỳ Hợp tham mưu quy trình xử lý kỷ luật theo quy định của pháp luật. Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp cũng giao hiệu trưởng trường Tiểu học Châu Thành áp dụng các biện pháp khắc phục vi phạm theo quy định.

Chiều 27/8, ông Hồ Bình Minh, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quỳ Hợp, cho biết đã có kết luận thanh tra của huyện và sẽ xử lý kỷ luật ông Tuyến theo quy định.

 


Theo Zing

 


ăn bớt tiền

sữa học đường

hiệu trưởng

ăn chặn tiền


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.