Hiệu trưởng trường mầm non bị bắt vì cho học sinh ăn gạo mốc

Cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ một hiệu trưởng phụ trách hai trường mầm non tại thành phố Vũ Hán, tỉnh An Huy vì sử dụng giấm quá hạn và gạo mốc trong bữa ăn của học sinh, China Daily đưa tin.

Cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ một hiệu trưởng phụ trách hai trường mầm non tại thành phố Vũ Hán, tỉnh An Huy vì sử dụng giấm quá hạn và gạo mốc trong bữa ăn của học sinh, China Daily đưa tin.

Liang Ailian là người đứng đầu trường mầm non Tongxin và trường mầm non Dedebei. Trước đó, cả hai ngôi trường này đều bị tố cáo đã cung cấp thức ăn không đủ tiêu chuẩn cho học sinh, ông Fang Zhong, lãnh đạo phường Jiujiang, thành phố Vũ Hán cho biết trong một cuộc họp báo.

Hiệu trưởng trường mầm non bị bắt vì cho học sinh ăn gạo mốc-1

Một trường mầm non tại Trung Quốc. (Ảnh minh họa: StraitsTimes)

Khoảng 300 học sinh đã được đưa tới các bệnh viện tại An Huy và tỉnh Giang Tô gần đó để kiểm tra sức khỏe. Dự kiến, hơn 600 em nhỏ cũng sẽ được kiểm tra, ông Fang nói thêm.

Theo ông Fang, cho tới nay, đã có 9 em gặp các vấn đề về sức khỏe nhưng vẫn đang trong tình trạng ổn định. Các chuyên gia đã được mời tới để tiến hành xem xét kỹ lưỡng hơn.

Các nhà chức trách đã tịch thu những thực phẩm hỏng, gồm 2 chai giấm gạo đã hết hạn sử dụng, 7 túi gạo có rệp và đã mốc, 6 túi xúc xích đóng gói. Các kho để thực phẩm của hai trường mầm non đã bị đóng cửa.

Tuần trước, cha mẹ của các học sinh tại trường mầm non Tongxin thông báo rằng, con họ đã ăn chân gà thối và gạo mốc ở trường.

Vài ngày sau đó, phụ huynh của trường mầm non Dedebei cũng tỏ ra lo lắng về chất lượng của dầu ăn, thịt lợn và xúc xích được sử dụng tại ngôi trường này.

Nhận được thông báo, giới chức giáo dục và phụ trách thực phẩm đã tiến hành thanh tra tại chỗ.

Bà Jiang Lan, Trưởng phòng Thanh tra Dược phẩm và Thực phẩm Vũ Hàn cho biết, chính quyền địa phương sẽ tiến hành thanh tra an toàn thực phẩm tại tất cả các trường học và trường mầm non trên địa bàn, trước tiên là các trường mầm non tư.

Theo VietNamNet


vệ sinh an toàn thực phẩm

Trường mầm non

an toàn thực phẩm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.