Học sinh khóc vì trường Lương Thế Vinh bất ngờ thay đổi điểm chuẩn giữa đêm, hôm qua đỗ, sáng ngủ dậy trượt

Nhiều phụ huynh và học sinh rất bức xúc vì hôm qua vừa ăn mừng vì đỗ vào trường, sáng nay đã khóc oà vì trượt.

Nhiều phụ huynh và học sinh rất bức xúc vì hôm qua vừa ăn mừng vì đỗ vào trường, sáng nay đã khóc oà vì trượt.

Sáng nay, trên các diễn đàn dành cho phụ huynh và học sinh xôn xao thông tin trường THCS và THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội bất ngờ thay đổi điểm chuẩn lớp 6 vào phút chót. Cụ thể, hôm qua, điểm chuẩn vào trường hôm qua theo thông báo là Cơ sở 1: 650 điểm. Đến sáng nay điểm chuẩn tăng lên 670 điểm.

Chỉ tiêu vào trường cũng thay đổi từ ở Cơ sở 1 từ 320 lên 350 học sinh.

Học sinh khóc vì trường Lương Thế Vinh bất ngờ thay đổi điểm chuẩn giữa đêm, hôm qua đỗ, sáng ngủ dậy trượt-1Điểm chuẩn vào trường THCS và THPT Lương Thế Vinh sáng nay được sửa từ 650 thành 670 điểm

Trên website của nhà trường cũng đã cập nhật điểm chuẩn mới là 670 điểm. Nhiều phụ huynh bức xúc chia sẻ rằng con mình tối qua vừa ăn mừng vì đỗ thì sáng nay lại oà khóc vì trượt.

Một phụ huynh có con được 668 điểm nói: Hôm qua con mình còn hào hứng nói rằng chắc chắc đỗ vì thừa điểm, hỏi mẹ có thay đổi gì nữa không, mẹ bảo không đâu con. Sáng dậy nhận được tin điểm chuẩn tăng lên 670 nhìn mặt nó tiu nghỉu thương lắm.

Một người mẹ khác chia sẻ: "Bây giờ rất mong trường hạ điểm chuẩn vì con đã biết mình đỗ từ hôm qua. Bạn ấy cũng khoe hết các bạn cùng lớp rùi, giờ nhận tin trượt không dám nói với con. Im lặng chờ thông tin tiếp theo vậy."

Theo kinh nghiệm của một phụ huynh nhiều năm theo dõi quá trình tuyển sinh của trường Lương Thế Vinh, thì phải canh theo dõi trường 3, 4 ngày mới chắc chắn. Nhiều người than thở rằng chỉ tội con trẻ, niềm vui mỏng manh, sau một đêm từ đỗ thành không đỗ.

Trường này cũng thông báo rằng: Vì nhiều học sinh còn có những nguyện vọng vào học tại các trường chuyên và các trường chất lượng cao khác nên CSA (Cơ sở A) sẽ lấy điểm chuẩn là 670 điểm (với số điểm này sẽ có 550 học sinh đạt chuẩn), trong khi đó chỉ tiêu của CSA chỉ là 350 học sinh. Bởi thế nếu những học sinh đủ điểm chuẩn và có nguyện vọng vào học sẽ phải nhập học trong ngày 12-13/6/2019. Khi đủ chỉ tiêu nhà trường sẽ dừng tuyển sinh. Nếu trong hai ngày 12-13/06/2019 chưa đủ chỉ tiêu, nhà trường sẽ hạ điểm chuẩn và thu hồ sơ ngày 14/6/2019. Ngày 14/06/2019 Ban tuyển sinh sẽ chỉ thu những trường hợp đạt chuẩn đợt 2 (không thu những trường hợp đã đủ điểm chuẩn đợt 1 mà không nộp).

Khi đã nộp hồ sơ vào trường, nếu cha mẹ muốn rút hồ sơ của con mình để chuyển trường khác sẽ chỉ nhận lại được 5.250.000 triệu đồng trong tổng số 9.750.000 triệu đồng đóng vào trường.

Năm 2018, trường THCS và THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) cũng gây bức xúc trong dư luận khi không trả lại phí giữ chỗ 10 triệu đồng cho phụ huynh.
 

 

Theo Helino

 


tuyển sinh đầu cấp

điểm chuẩn

trường Lương Thế Vinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.