Học sinh tử vong ở Đà Lạt khi đi trải nghiệm: Bộ GD&ĐT nói gì?

Theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, sự việc học sinh bị tai nạn tử vong vì bị ngã xe đạp trong chuyến đi thực tế trải nghiệm ở Đà Lạt là điều vô cùng đau xót cho gia đình, nhà trường.

Theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, sự việc học sinh bị tai nạn tử vong vì bị ngã xe đạp trong chuyến đi thực tế trải nghiệm ở Đà Lạt là điều vô cùng đau xót cho gia đình, nhà trường.

Cụ thể, sau sự việc nam sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai (Sóc Trăng) tử vong vì bị tai nạn ở điểm đi hoạt động trải nghiệm, Bộ GD&ĐT lưu ý với các Sở GD&ĐT trên toàn quốc chú ý chỉ đạo các trường học phải xây dựng kế hoạch trải nghiêm, tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp... cho học sinh phải phù hợp, khả thi về khoảng cách địa lý, sức khỏe học sinh. Đặc biệt, chương trình, kế hoạch hoạt động trải nghiệm phải tuyệt đối đảm bảo an toàn cho học sinh khi tham gia.

Ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên cho biết, ngày 7/01/2020, Bộ GD&ĐT đã nhận được báo cáo ban đầu của Sở GD&ĐT Sóc Trăng về việc một học sinh của Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai bị tử vong trong khi tham gia hoạt động trải nghiệm thực tế tại Đà Lạt ngày 2/01/2020.

Qua báo cáo trên, Bộ GD&ĐT thấy Sở GD&ĐT Sóc Trăng đã có văn bản chấp thuận kế hoạch tổ chức trải nghiệm thực tế của nhà trường; giao trách nhiệm cho nhà trường hướng dẫn các kỹ năng, ý thức đảm bảo an toàn và giao trách nhiệm cho Hiệu trưởng nhà trường chịu trách nhiệm quản lý các hoạt động, bảo đảm an toàn cho các học sinh tham gia...

Sự việc một học sinh không may bị tai nạn tử vong vì bị ngã xe đạp khi xuống dốc trong chuyến dã ngoại là điều vô cùng đau xót với gia đình, nhà trường và bạn bè.

Ông Linh cũng cho biết, sau sự việc đau lòng này, Bộ GD&ĐT đề nghị Sở GD&ĐT Sóc Trăng chỉ đạo lãnh đạo Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai phối hợp gia đình học sinh, các đoàn thể nhà trường tổ chức chu đáo các thủ tục, chế độ cho học sinh đã mất; Phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân sự việc, biện pháp xử lý, trách nhiệm quản lý...

Đồng thời, tổ chức quán triệt đầy đủ đến cán bộ quản lý, giáo viên chủ nhiệm, cán sự lớp, các em học sinh toàn trường về yêu cầu đảm bảo an toàn trong các chuyến dã ngoại thực tế; Tăng cường công tác tư vấn tâm lý, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ, ý thức nghiêm túc chấp hành các qui định cho học sinh khi tham gia các hoạt động giáo dục dã ngoại thực tế.

Bộ GD&ĐT đề nghị Sở GD&ĐT Sóc Trăng sớm có văn bản chỉ đạo các trường học trong toàn tỉnh cần rút kinh nghiệm sâu sắc từ vụ việc nói trên và báo cáo đầy đủ về Bộ GD&ĐT trước ngày 14/1/2020.

Đặc biệt, cần phối hợp cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh để tăng cường biện pháp quản lý tốt học sinh khi tham gia hoạt động dã ngoại thực tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên.

Theo Tiền Phong

Xem link gốcẨn link gốc https://www.tienphong.vn/giao-duc/hoc-sinh-tu-vong-o-da-lat-khi-di-trai-nghiem-bo-gddt-noi-gi-1507152.tpo

tử vong

Đà Lạt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.