Không ngủ trưa, 4 em bé bị cô giáo mầm non phạt tự tát vào mặt khiến cha mẹ phẫn nộ

Theo thông tin, 4 em bé độ tuổi mầm non này không ngủ trưa nên đã bị cô giáo phạt tự tát vào mặt mình.

Theo thông tin, 4 em bé độ tuổi mầm non này không ngủ trưa nên đã bị cô giáo phạt tự tát vào mặt mình.

Mới đây, thông tin 4 học sinh mầm non ở Giang Tô, Trung Quốc bị phạt vì không ngủ trưa khiến nhiều người phẫn nộ. Đoạn video đã được những người ở địa phương này đăng tải và thu hút lượt xem/chia sẻ chóng mặt.

Không ngủ trưa, 4 em bé bị cô giáo mầm non phạt tự tát vào mặt khiến cha mẹ phẫn nộ-1Em học sinh đầu tiên tự tát vào mặt mình nhiều cái.

Cụ thể, 4 em học sinh đứng thành 1 hàng đối diện với người phụ nữ mặc áo khoác màu be và các bạn khác. Sau đó, từng em một phải tự tát lên mặt mình nhiều cái. 

Không ngủ trưa, 4 em bé bị cô giáo mầm non phạt tự tát vào mặt khiến cha mẹ phẫn nộ-2Tới em học sinh thứ 2 phải tự tát.

Được biết, người phụ nữ mặc áo khoác màu be là cô giáo, còn 4 em bé này vì không ngủ trưa nên đã bị trừng phạt. Tuy nhiên, hình phạt này bị đánh giá là không phù hợp, bạo lực và gây ảnh hưởng tâm lý của trẻ nhỏ. 

Phòng giáo dục thành phố Hoài An, tỉnh Giang Tô đã trả lời: "Đoạn video này là có thật và xảy ra vào trưa ngày 18/11. Giáo viên liên quan đã bị nhà trường sa thải".

Cô giáo nói trên là Trần Lệ Du, một giáo viên mới của Trường Mẫu giáo tư thục Viễn Gia. Khi thấy 4 em học sinh không ngủ mà nghịch ngợm, làm ảnh hưởng tới các bé khác nên cô đã đưa ra hình phạt. Tuy nhiên, cô Du thừa nhận không kiểm soát được cơn nóng giận và sử dụng các phương pháp không phù hợp, gây tổn hại tâm lý cho học sinh.

Không ngủ trưa, 4 em bé bị cô giáo mầm non phạt tự tát vào mặt khiến cha mẹ phẫn nộ-3Trẻ mầm non sẽ bị ảnh hưởng tâm lý với những hình phạt nặng nề (Ảnh minh họa).

Sau vụ việc, ban giám hiệu đã kịp thời xin lỗi phụ huynh học sinh, đồng thời đưa ra quyết định trừ lương ba tháng và sa thải cô giáo Trần.

Trừng phạt lên thân thể trẻ nhỏ gây ảnh hưởng thế nào?

Trừng phạt lên thân thể trẻ dù trực tiếp người lớn thực hiện hay bắt trẻ tự thực hiện đều gây tổn thương tới các bé cả về mặt thể chất và tinh thần: làm giảm sự tự chủ và kiểm soát của trẻ; khiến các em dễ nổi nóng dẫn đến những hành vi bạo lực với người khác khi trưởng thành...

Không ngủ trưa, 4 em bé bị cô giáo mầm non phạt tự tát vào mặt khiến cha mẹ phẫn nộ-4Bên cạnh đó, nếu hành vi trừng phạt lặp lại nhiều lần khiến các em có khả năng bị trầm cảm, rối loạn hành vi, tự ti, thiếu hòa đồng với các bạn; ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển nhận thức; trẻ có xu hướng trốn học, bỏ học, giảm động lực trong việc học tập, tạo ra khoảng cách trong mối quan hệ giữa trẻ và cha mẹ, thầy cô.

Theo Helino

Xem link gốc Ẩn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/khong-ngu-trua-4-em-be-bi-co-giao-mam-non-phat-tu-tat-vao-mat-khien-cha-me-phan-no-2220192911111420679.htm

bạo lực trẻ em

bạo hành trẻ mầm non

trẻ mầm non


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.