Không tăng giá sách giáo khoa năm học 2019 - 2020

Đây là thông báo do Nhà xuất bản Giáo dục phát đi vào cuối giờ chiều 6/3, sau khi một số báo đăng tải thông tin về việc giá bán sách giáo khoa sẽ tăng.

Đây là thông báo do Nhà xuất bản Giáo dục phát đi vào cuối giờ chiều 6/3, sau khi một số báo đăng tải thông tin về việc giá bán sách giáo khoa sẽ tăng.
 

Đại diện Nhà xuất bản Giáo dục cho biết từ năm 2011 đến nay, giá sách giáo khoa được kìm giữ ổn định và ở mức thấp (so với chi phí, giá thành xuất bản và so với giá bán các sách khác), trong khi đó, các khoản chi phí xuất bản sách giáo khoa đều biến động tăng cao.

Để bù đắp việc giá bán sách giáo khoa dưới giá thành, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã tiết giảm hàng loạt chi phí (như chi phí vận chuyển, kho bãi...) nhưng do các yếu tố giá cả đầu vào tăng nên chưa đủ bù đắp.

Tuy nhiên, thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, để đảm bảo ổn định, giá sách giáo khoa phục vụ cho năm học này vẫn được giữ nguyên như những năm học trước.

Không tăng giá sách giáo khoa năm học 2019 - 2020-1

 Ảnh minh họa.

 


Theo VTV


SGK

sách giáo khoa


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.