Lộ danh sách 5 cán bộ có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Hoà Bình

Thứ sáu, 02/08/2019 14:15
Mặc dù 5 cán bộ ở Hòa Bình được công bố danh tính khẳng định không can thiệp nâng điểm cho con nhưng đều bị đề nghị kỷ luật.

Mặc dù 5 cán bộ ở Hòa Bình được công bố danh tính khẳng định không can thiệp nâng điểm cho con nhưng đều bị đề nghị kỷ luật.

Ngày 1/8, Ủy ban kiểm tra Tỉnh uỷ Hoà Bình đã công bố 5 cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 gồm có: Bùi Văn Thắng (nguyên Giám đốc Sở Giao thông vận tải), Trần Văn Tiệp (Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Đỗ Hải Hồ (Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ), Nguyễn Anh Tuấn (Phó cục Trưởng Cục Thuế), Phạm Hồng Hải (Giám đốc Công ty Bảo Việt Hòa Bình).

Thông báo của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hòa Bình nêu rõ, trong quá trình bị thẩm tra các cán bộ trên đều khẳng định "không can thiệp nâng điểm thi cho con". Nhưng trong số các thí sinh được can thiệp, nâng điểm trong Kỳ thi THPTQG năm 2017 - 2018 tại tỉnh Hòa Bình có con của 5 cán bộ trên được nâng điểm thi.

Đây là vi phạm Điều 49, Quy chế thi ban hành kèm theo Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT, ngày 25/01/2017 của Bộ GD&ĐT. Mặt khác, việc thí sinh sử dụng điểm thi được nâng trái pháp luật để đăng ký vào đại học là vi phạm Điều 13, Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy ban hành theo Thông tư số 04/VBHN-BGDĐT, ngày 04/5/2018 của Bộ GD&ĐT.

Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hòa Bình yêu cầu Đảng ủy các cấp xem xét, kỷ luật 5 cán bộ, đảng viên, báo cáo trước 10/8.

Trước đó Tỉnh ủy Hòa Bình đã kỷ luật cảnh cáo đối với Phó Chủ tịch tỉnh Bùi Văn Cửu và đề nghị Ban Bí thư kỷ luật đối với Giám đốc Sở GD&ĐT Bùi Trọng Đắc, hai phó giám đốc Sở GD&ĐT do liên quan vụ gian lận thi cử.
 

 


Theo Helino

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet