Nghỉ học vì dịch bệnh Corona, bạn đã biết những việc NÊN và KHÔNG NÊN làm?

Dù ở nhà nhưng đừng quên nhiệm vụ bảo vệ bản thân và gia đình nhé!

Dù ở nhà nhưng đừng quên nhiệm vụ bảo vệ bản thân và gia đình nhé!

Thời gian vừa qua, để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019 - nCoV) gây ra, 63/63 tỉnh, thành phố đã cho học sinh nghỉ học. Hàng loạt trường Đại học tiếp tục tăng thời gian nghỉ lên 2 tuần để phòng dịch.

Các thông tin về dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) vẫn được cập nhật liên tục. Trong quãng thời gian nghỉ, bạn đã biết NÊN và KHÔNG NÊN làm gì giữa dịch bệnh hay chưa?

Đây vẫn là một trong những điều cần ghi nhớ đầu tiên trong thời gian dịch bệnh. Vì vậy đừng vội nghĩ đến chuyện lên lịch tụ tập những ngày này nhé!

Nghỉ học vì dịch bệnh Corona, bạn đã biết những việc NÊN và KHÔNG NÊN làm?-1

Theo Bộ Y Tế, người dân cần tăng cường thông khí khu vực nhà ở bằng cách mở các cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa. Thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà bằng các chất tẩy rửa thông thường, như xà phòng và các dung dịch khử khuẩn thông thường khác.

Nghỉ học vì dịch bệnh Corona, bạn đã biết những việc NÊN và KHÔNG NÊN làm?-2

Theo lời khuyên từ bác sĩ, chỉ sử dụng các thực phẩm chín kĩ. Trong thời điểm này, tuyệt đối không mua và giết mổ bất cứ động vật sống nào.
Nghỉ học vì dịch bệnh Corona, bạn đã biết những việc NÊN và KHÔNG NÊN làm?-3

Chúng ta không chết vì virus corona, mà chết vì thiếu hiểu biết và lây lan thông tin sai lệch.
Nghỉ học vì dịch bệnh Corona, bạn đã biết những việc NÊN và KHÔNG NÊN làm?-4

Trước tình hình như hiện tại, lo lắng là chuyện không tránh khỏi, nhưng thiết nghĩ hãy trang bị cho mình đầy đủ kiến thức cần thiết để bình tâm và phản ứng với mọi tình huống để bảo vệ chính mình cùng người thân
Nghỉ học vì dịch bệnh Corona, bạn đã biết những việc NÊN và KHÔNG NÊN làm?-5

Hãy tỏ rõ thái độ lên án, phản đối những hành vi tiêu cực, việc làm phản cảm lợi dụng dịch bệnh. Đặc biệt, không hùa theo và cổ vũ những việc làm gây hoang mang cho cộng đồng

Nghỉ học vì dịch bệnh Corona, bạn đã biết những việc NÊN và KHÔNG NÊN làm?-6

Trước sự nhiễu loạn tin giả khiến người đọc "xanh mặt", hãy thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo từ Bộ Y Tế
Nghỉ học vì dịch bệnh Corona, bạn đã biết những việc NÊN và KHÔNG NÊN làm?-7

Đặc biệt nhất, đừng quên làm các bài test kiểm tra, đồng thời quan sát dấu hiệu bệnh của bản thân và mọi người để có biện pháp xử lý kịp thời nhất nhé!

Nghỉ học vì dịch bệnh Corona, bạn đã biết những việc NÊN và KHÔNG NÊN làm?-8

Theo Trí Thức Trẻ 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/nhip-song/nghi-hoc-vi-dich-benh-corona-ban-da-biet-nhung-viec-nen-va-khong-nen-lam-220206275829996.htm

phòng dịch virus corona

virus corona


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.