Phát hiện học sinh dùng điện thoại trong lớp, giáo viên không đánh mắng mà áp dụng hình phạt này còn "dã man" hơn

Vi phạm nội quy nhà trường thì học sinh cần phải chịu kỷ luật, tuy vậy cách phạt của vị giáo viên này đã làm dấy lên nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Dẫu biết vi phạm nội quy nhà trường thì học sinh cần phải chịu kỷ luật để rút kinh nghiệm không tái phạm nữa, tuy vậy cách phạt của vị giáo viên này đã làm dấy lên nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Gần đây, một đoạn video được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc đã tạo nên nhiều ý kiến trái chiều về cách xử lý khi học sinh vi phạm nội quy nhà trường. 

Được biết đoạn phim được ghi hình vào ngày 4/9 vừa qua tại một trường trung học ở Vĩnh Châu, tỉnh Hồ Nam, trong đó hai học sinh nam đã bị bắt đứng lên trước lớp, liên tục cầm điện thoại của mình vứt mạnh xuống sàn. 

Khi cú ném không đủ làm điện thoại hư hỏng, người giáo viên họ Hùng đã bắt học sinh phải ném mạnh hơn nữa.

Phát hiện học sinh dùng điện thoại trong lớp, giáo viên không đánh mắng mà áp dụng hình phạt này còn dã man hơn-1

Theo như thông tin ghi nhận, tại trường trung học này có quy định cấm học sinh được sử dụng điện thoại và không chấp nhận sai phạm vì bất cứ lý do nào. 

Tờ The Paper đưa tin, vào hôm xảy ra sự việc, thầy giáo Hùng đã bắt quả tang hai nam sinh này đã lén dùng điện thoại ngay trong giờ tự học buổi chiều. 

Vị giáo viên này còn khẳng định hai em học sinh vứt bể điện thoại là "tự nguyện" sau khi nhận ra mình đã vi phạm nội quy nghiêm trọng.

Tuy vậy sau khi đoạn video được lan truyền, hội đồng nhà trường đã xem xét và cho rằng tuy hai học sinh có vi phạm kỷ luật nhưng cách thầy Hùng xử lý là không được thỏa đáng và không phù hợp.

Hình phạt "dã man" của thầy giáo khi bắt gặp học sinh dùng điện thoại trong lớp.

Trong khi đó cư dân mạng đã chia thành hai luồng ý kiến trái chiều trước hình phạt của thầy Hùng. 

Nhiều người cho rằng thầy Hùng quá lạm quyền và hai học sinh không hề tự nguyện như thầy đã nói. 

Thay vì phá hủy tài sản cá nhân của người khác, họ cho rằng thầy nên tịch thu điện thoại, thông báo với phụ huynh học sinh. 

Ngoài ra, cũng có người lại cho rằng hình phạt này chắc chắn sẽ khiến cho hai nam sinh học được bài học xương máu, sau này không bao giờ chúng dám tái phạm nữa.

Được biết sau đó thầy Hùng đã bị kỷ luật và cắt giảm lương. 

Phía nhà trường cũng cho hay họ sẽ cố gắng hơn trong việc quản lý giáo viên cũng như đưa ra một giải pháp tốt hơn để xử lý khi học sinh vi phạm nội quy.


Theo Helino


vi phạm nội quy

điện thoại di động

Nội quy trường học

nội quy nhà trường


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.