Phụ huynh trường quốc tế bức xúc vì suất ăn trăm nghìn chỉ lèo tèo vài miếng thịt

Tận mắt thấy suất ăn của con ở trường quốc tế, phụ huynh bức xúc, khi tiền ăn lên tới trăm nghìn, nhưng suất cơm chỉ lèo tèo vài miếng thịt.

Tận mắt thấy suất ăn của con ở trường quốc tế, phụ huynh bức xúc, khi tiền ăn lên tới trăm nghìn, nhưng suất cơm chỉ lèo tèo vài miếng thịt.

Tối qua, chị N.H.N, một phụ huynh có con học ở Trường quốc tế Việt Úc (VAS)- cơ sở Sa la, tại quận 2, TP.HCM đăng tải lên trang cá nhân hàng loạt tấm hình chụp lại bữa cơm của con ở trường này.

Khi trực tiếp thấy khẩu phần ăn của học sinh rất tệ. Quan sát phần ăn của học sinh tiểu học, cho thấy một suất bao gồm 4 món: 2 miếng gà kho, 2 miếng cá tẩm bột chiên, 1 ít susu xào cà rốt và canh bắp cải, 1 miếng dưa hấu.

Phụ huynh trường quốc tế bức xúc vì suất ăn trăm nghìn chỉ lèo tèo vài miếng thịt-1

Suất ăn khiến phụ huynh bức xúc (ảnh: Trang cá nhân chị N)

"Chúng tôi đã khóc khi nhìn thấy những phần ăn này của các con. Chúng tôi không chấp nhận 1 trường quốc tế hơn 20 năm kinh nghiệm ở Việt Nam làm ăn như thế này. Ban giám hiệu tại sao không gặp chúng tôi, giải thích về 1 bữa ăn thiếu dinh dưỡng, thiếu trách nhiệm và vô tâm như vậy với con chúng tôi"- phụ huynh này đăng tải.

Cùng với đó phụ huynh này cũng kêu gọi tất cả các phụ huynh của VAS hãy chia sẻ và lên tiếng ngay để bảo vệ con.

Nhiều phụ huynh của VAS sau khi thấy bữa cơm này của con cũng vô cùng bức xúc. " Nhìn suất ăn này giống cơm công nhân hơn là suất ăn của học sinh trường quốc tế, vốn giành cho con nhà giàu với chi phí học và ăn đắt đỏ; Suất ăn này chỉ đáng giá 20.000-30.000 đồng"- phụ huynh cho hay.

Phụ huynh trường quốc tế bức xúc vì suất ăn trăm nghìn chỉ lèo tèo vài miếng thịt-2

Tiền ăn của trường là 32 triệu/năm (chưa tính ăn sáng) (Ảnh: Trang cá nhân chị N)

Trao đổi với VietNamNet, chị N, cho biết bữa ăn trưa được chị chụp ngày 18/09/2019 tại Trường quốc tế Việt Úc, cơ sở Sala.

"Phí tiền ăn cho cấp 2 là 7.695.000 đồng cho 10 tuần. Phí tiền ăn cho cấp 1 là 6.300.000 đồng cho 10 tuần dành cho cấp tiểu học. Nếu ăn bớt đồ ăn của trẻ là một tội ác"- chị N. thông tin.

Sau phản ánh của chị N. Sáng nay các phụ huynh có làm việc với Ban điều hành và ban giám hiệu. Dự kiến các vấn đề phụ huynh phản ánh sẽ được nhà trường giải đáp vào ngày 26/9.

Trường quốc tế Việt Úc (VAS) có nhiều cơ sở ở TP.HCM. Đây là trường có yếu tố nước ngoài với học phí hàng trăm triệu/năm.
 


Theo VietNamNet

 


phụ huynh tố nhà trường

trường quốc tế

suất ăn trường học

bữa ăn bán trú


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.