Phụ huynh và học sinh shock nặng khi trường top Thăng Long (Hà Nội) tiếp tục giảm điểm chuẩn thấp nhất trong lịch sử!

Điều bất ngờ chưa từng có đã xảy ra khi có một trường THPT hàng đầu như Thăng Long lại hạ đến tận 20 điểm.

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019 - 2020 và điều bất ngờ chưa từng có đã xảy ra khi có một trường THPT hàng đầu như Thăng Long lại hạ đến tận 20 điểm.

Theo quyết định của Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội phê duyệt ngày 23/6, có 37 trường THPT công lập không chuyên trên địa bàn phải hạ điểm chuẩn để tuyển bổ sung. Trong đó, có một trường hợp khiến nhiều người ngạc nhiên là Trường THPT Thăng Long - một trường đứng đầu trong danh sách top đầu các trường THPT ở Hà Nội đã hạ mức điểm chuẩn bổ sung chỉ còn 30 điểm.

Trước đó, ngôi trường danh giá này từng gây xôn xao dư luận khi năm 2019 điểm chuẩn "tụt dốc" chỉ có 40 điểm. Năm 2018 điểm chuẩn là 49,5 điểm. Đây là điều chưa từng có trong suy nghĩ của các bậc phụ huynh và học sinh nào tại Hà Nội nghĩ đến.

Phụ huynh và học sinh shock nặng khi trường top Thăng Long (Hà Nội) tiếp tục giảm điểm chuẩn thấp nhất trong lịch sử!-1

Điêm chuẩn bổ sung của THPT Thăng Long chỉ còn 30 điểm, thậm chí còn phải tuyển thêm NV3.

Chưa hết, trường này còn phải tuyển NV3 các học sinh thuộc khu vực tuyển sinh số 1, 2, 3, 4 có tổng điểm xét tuyển từ 42 điểm trở lên. Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT cho biết, điều này là bắt buộc vì số học sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 vào Trường THPT Thăng Long nhưng không nhập học vì các em đều là học sinh giỏi, thi đỗ vào các trường chuyên trên địa bàn.

Ngay sau khi thông tin này được đăng tải, rất nhiều phụ huynh đã lên tiếng và cho biết mình không thể tin nổi khi Thăng Long lại có điểm chuẩn giảm kỷ lục đến thế.

"Hạ xuống 30 điểm để lấy thêm 10 bạn cuối cùng của NV1, và lấy thêm NV3 do vẫn chưa đủ số lượng theo chỉ tiêu của Sở. Các bạn thi THPT Thăng Long đỗ chuyên nhiều hơn dự kiến, ngày mai lại thêm học sinh rút hồ sơ vì chuyên hạ điểm. Như con mình năm ngoái xác định luôn nếu không đỗ Amsterdam thì chỉ học dân lập chứ nói không với tất cả các trường công lập, mặc dù đỗ NV1 của THPT Thăng Long dư kha khá điểm. Quan điểm như nhà mình bây giờ cũng không phải là hiếm đâu", phụ huynh D.P cho biết.

"Khóa này và vài khóa sau toàn thể giáo viên và học sinh THPT Thăng Long phải nỗ lực rất nhiều để lấy lại vị thế. Trường hợp Kim Liên không hạ cũng khá bất ngờ", phụ huynh R.S cho hay.

"Sau khi hạ điểm, chốt lại, THPT Chu Văn An hệ không chuyên điểm cao nhất, Kim Liên cao nhì – Hoa hậu Á Hậu năm nay là hai trường này rồi", phụ huynh N.T.T.H bình luận.
 


Theo Trí Thức Trẻ


thi vào 10

hạ điểm chuẩn

tuyển sinh lớp 10

điểm chuẩn lớp 10

điểm chuẩn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.