Sai phạm thi tại Hòa Bình: Thêm danh tính 3 người bị Công an triệu tập

Chiều ngày 7/8, ông Nguyễn Đức Lương, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình - Trưởng ban chấm thi THPT quốc gia 2018 cụm thi số 23 tại Hòa Bình cho biết trong danh sách tên ở tổ chấm thi trắc nghiệm có 7 người tham gia chấm thi thì có 4/7 người bị triệu tập.

Chiều ngày 7/8, ông Nguyễn Đức Lương, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình - Trưởng ban chấm thi THPT quốc gia 2018 cụm thi số 23 tại Hòa Bình cho biết trong danh sách tên ở tổ chấm thi trắc nghiệm có 7 người tham gia chấm thi thì có 4/7 người bị triệu tập lên Cơ quan An ninh điều tra để làm việc.

Theo đó, 4 người trong tổ chấm thi trắc nghiệm bị triệu tập gồm:

1. Ông Nguyễn Quang Vinh - Trưởng phòng, Sở GD&ĐT Hòa Bình, tổ trưởng

2. Ông Đỗ Mạnh Tuấn - Hiệu phó Trường THCS & THPT Lạc Thủy, ủy viên

3. Ông Nguyễn Khắc Tuấn - Cán bộ Sở GD&ĐT Hòa Bình, ủy viên

4. Ông Đào Ngọc Thuật - Giáo viên Trường THPT Mường Bi, ủy viên

Người thứ 5 được mời đến cơ quan điều tra là ông Nguyễn Tân Hưng - giáo viên Trường THPT Đại Đồng (huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình).

Ông Nguyễn Đức Lương cho biết: Ông Nguyễn Tân Hưng được tăng cường biệt phái từ Trường THPT Đại Đồng về Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục - Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình để làm việc. Ông Hưng không có tên trong danh sách những người chấm thi.

Riêng ông Nguyễn Quang Vinh - Trưởng Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục được mời đến Cơ quan An ninh để bàn giao tài liệu, máy tính của Phòng Khảo thí cho cơ quan này điều tra.

Ông Lương cho biết: “Đây chỉ là những người có tên liên quan đến vụ thi cử năm nay, được Cơ quan Công an mời đến. Còn ai vi phạm hay không, cụ thể thế nào, thì đến giờ này ông chưa được biết.”

Trước đó chiều 2/8, ông Nguyễn Đức Lương, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình xác nhận có dấu hiệu bất thường khi chấm thi trắc nghiệm kì thi THPT quốc gia 2018 tại Hòa Bình. Hiện 5 đối tượng có liên quan đang được công an triệu tập để điều tra, xác minh thông tin. Khi đó, trả lời báo chí ông Lương mới chỉ cung cấp được tên 3 người.

Trong số 5 người bị công an triệu tập nói trên, vào ngày 3/8/2018, hai đối tượng Đỗ Mạnh Tuấn và Nguyễn Khắc Tuấn đã bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam liên quan đến sai phạm kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh Hòa Bình.

Theo Dân Trí


gian lận thi cử ở Hòa Bình

gian lận thi cử

kỳ thi THPT quốc gia 2018


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.