Sở hữu IQ 162, cao hơn cả Albert Einstein nhưng cậu bé này suýt bị phá bỏ lúc mẹ mang thai vì 1 lý do khó tin

Cậu bé có IQ 162, chơi được các loại nhạc cụ gồm piano, cello, kèn pha-gốt và trombone. Ngoài ra cậu bé chơi cả cờ vua, bóng đá, bóng bàn và bóng bầu dục. Tài năng là vậy nhưng suýt chút nữa thần đồng đã không được chào đời.

Cậu bé có IQ 162, chơi được các loại nhạc cụ gồm piano, cello, kèn pha-gốt và trombone. Ngoài ra cậu bé chơi cả cờ vua, bóng đá, bóng bàn và bóng bầu dục. Tài năng là vậy nhưng suýt chút nữa thần đồng đã không được chào đời.

Cậu bé Thomas Frith (SN 2003) năm nay 16 tuổi, sinh ra và lớn lên tại thành phố Leeds, Vương quốc Anh. Hiện tại Thomas đang sống với mẹ.

Thomas nổi tiếng khắp thế giới nhờ chỉ số IQ 162, cao hơn cả Albert Einstein và Stephen Hawking (IQ của 2 người này là 160). Những người có IQ cao như này chỉ chiếm 0,003% dân số thế giới.

Sở hữu IQ 162, cao hơn cả Albert Einstein nhưng cậu bé này suýt bị phá bỏ lúc mẹ mang thai vì 1 lý do khó tin-1Cậu bé Thomas Frith.

Thành tích khiến ai cũng kiêng nể của thần đồng

Ngay từ khi mới hai tuổi, Thomas đã tự học cách đọc. Mẹ Thomas, cô Deborah 8 tuổi cho biết: "Một hôm Thomas tỉnh ngủ giữa đêm và ngồi đếm đến 503. Tôi đã động viên thằng bé trở lại giường, đếm số từ nhỏ đến lớn bằng Tiếng Pháp. Rồi khi bé làm được, tôi lại nói bây giờ đếm ngược bằng Tiếng Đức".

Năm 3 tuổi, Thomas có thể ghi nhớ lịch trình của tất cả chuyến bay Giáng sinh đến Lapland (Phần Lan). Sau đó, Thomas bắt đầu tìm hiểu sách về thời kỳ Tudors, Ai Cập cổ đại, Địa lý và Khoa học.

Sở hữu IQ 162, cao hơn cả Albert Einstein nhưng cậu bé này suýt bị phá bỏ lúc mẹ mang thai vì 1 lý do khó tin-2Thomas Frith và mẹ.

Lên lớp 5, Thomas đạt điểm A môn Toán kỳ thi GCSE (Chứng chỉ Giáo dục phổ thông). Không chỉ vậy, cậu bé có thể chơi các loại nhạc cụ gồm piano, cello, kèn bassoon và trombone. Thomas còn học chơi cờ vua, bóng đá, bóng bàn và bóng bầu dục. Cậu bé cũng nấu ăn rất tốt.

Nhìn cuộc đời nữ thần đồng nổi tiếng, nhiều cha mẹ giật mình tỉnh ngộ: Chẳng mong con thành thiên tài, chỉ cần một đời bình an là đủ
Năm 12 tuổi, Thomas tham gia chương trình Child Genius (Thần đồng nhí) và đoạt giải quán quân. Đây là một cuộc thi nổi tiếng của Anh, dành cho những đứa trẻ có năng khiếu cao trong độ tuổi từ 7-12. Đề thi của chương trình gồm toàn những câu hỏi hóc búa liên quan đến logic và lý luận.

Trong chương trình, Thomas nổi bật với nền tảng kiến thức và tốc độ trả lời nhanh đến mức một đối thủ phải thốt lên: "Cậu ấy chính xác như một cái máy".

Sở hữu IQ 162, cao hơn cả Albert Einstein nhưng cậu bé này suýt bị phá bỏ lúc mẹ mang thai vì 1 lý do khó tin-3


Năm 14 tuổi, Thomas tiếp tục đạt các điểm A* về Toán học và Toán học cao cấp, điểm A Khoa học máy tính và một điểm C cho môn Toán bổ sung trong kỳ thi A-Level (Chứng chỉ giáo dục Phổ thông bậc cao).

Cuộc đời thần đồng Trung Quốc bị hủy hoại vì sự bao bọc của người mẹ: 17 tuổi đã học thạc sĩ nhưng ăn phải có người đút, đánh răng cũng tận giường
Thomas đã lấy được chứng chỉ kỳ thi này sớm hơn 4 năm so với bạn đồng trang lứa.

Thành tích này giúp cậu được mời đến Trại Huấn luyện Olympic Toán học trong kỳ nghỉ hè với tư cách một trong những nhà Toán học trẻ nhất Vương quốc Anh.

Được biết, trí thông minh của Thomas được thừa hưởng từ người bố là lập trình viên máy tính. Tuy nhiên bố Thomas, anh Peter đã mất khi cậu bé mới được 22 tháng tuổi vì bệnh bạch cầu.

Sở hữu IQ 162, cao hơn cả Albert Einstein nhưng cậu bé này suýt bị phá bỏ lúc mẹ mang thai vì 1 lý do khó tin-4Thomas Frith và người bố quá cố.

Thần đồng suýt không được chào đời

Thông minh, tài ba như vậy nhưng Thomas Frith suýt không được chào đời. Khi mới 20 tuần tuổi, Thomas được bác sĩ chẩn đoán mắc hội chứng Down.

Sở hữu IQ 162, cao hơn cả Albert Einstein nhưng cậu bé này suýt bị phá bỏ lúc mẹ mang thai vì 1 lý do khó tin-5Mẹ Thomas đã có quyết định sáng suốt khi giữ lại con.

Mẹ Thomas cho biết: "Bác sĩ đến gặp tôi và nói trong não của Thomas có dịch lỏng, khả năng sống sót không cao. Thậm chí ngay cả khi sinh Thomas thành công, thằng bé nhiều khả năng trở nên không bình thường nên bác sĩ khuyên tôi phá thai".

Thời điểm mang thai Thomas, cô Deborah mới 32 tuổi và quyết tâm giữ con đến cùng. Cuối cùng Thomas cũng ra đời khỏe mạnh dù sinh non 8 tuần. Nghĩ lại cô Deborah cảm thấy thật may mắn vì lúc đó đã quyết tâm giữ con đến cùng.

Theo Helino
 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/so-huu-iq-162-cao-hon-ca-albert-einstein-nhung-cau-be-nay-suyt-bi-pha-bo-luc-me-mang-thai-vi-1-ly-do-kho-tin-2220191612143539314.htm

cuộc đời thần đồng

thần đồng Toán học

Thần đồng

Cách nuôi dạy con thông minh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.