Thí sinh cầu cứu Bộ vì quên đánh dấu xét tuyển ĐH trong hồ sơ đăng ký dự thi

Cơ quan đại diện Bộ GDĐT tại TP HCM vừa tiếp nhận một trường hợp thí sinh nộp đơn xin cứu xét để được cấp giấy chứng nhận kết quả thi.

Cơ quan đại diện Bộ GDĐT tại TP HCM vừa tiếp nhận một trường hợp thí sinh nộp đơn xin cứu xét để được cấp giấy chứng nhận kết quả thi.

Theo đó, thí sinh Lương Nguyễn Hoài Thương, sinh ngày 8/2/1998, có số báo danh SPS014859 thi tại cụm thi do Trường ĐH Sư phạm TP HCM chủ trì viết đơn trình bày: 'Vì lý do bất cẩn và thiếu sót trong lúc làm hồ sơ đăng ký thi THPT quốc gia mà bỏ sót không đánh dấu vào ô xét tuyển ĐH, CĐ.

Sau khi nhận được phiếu số 2 mới phát hiện ra sai sót này và được giáo viên hướng dẫn chỉ lên trường thi đúng vào ngày 30/6 (ngày thí sinh tập trung làm thủ tục thi và chỉnh sửa sai sót) để viết đơn xin chỉnh sửa sai sót này'. Ngày 30/6, thí sinh đã làm phiếu yêu cầu chỉnh sửa với nội dung: 'Đánh dấu vào giấy dự thi ô đăng ký dự thi để xét tuyển ĐH, CĐ'.

Tuy nhiên, sau khi Trường ĐH Sư phạm TPHCM công bố điểm và in giấy chứng nhận kết quả thi gửi về Trường THPT Nguyễn Du (nơi thí sinh theo học) nhưng thí sinh này vẫn không nhận được giấy chứng nhận kết quả thi. Gia đình đã lên Trường ĐH Sư phạm TP HCM trình bày kèm theo phiếu điều chỉnh trong ngày làm thủ tục dự thi nhưng trường nói chờ và đến nay thì trả lời không giải quyết được.

Thí sinh Lương Nguyễn Hoài Thương đã làm đơn xin cứu xét với lời khẩn cầu: 'Kính mong Bộ GD-ĐT cứu xét trường hợp của em để em được quyền xét tuyển ĐH, CĐ'. Được biết, tổng điểm của thí sinh này là 18,95 điểm và em đăng ký xét tuyển khối A1.

Lãnh đạo Cơ quan đại diện Bộ GDĐT tại TP HCM cho biết, sau khi tiếp nhận đơn cứu xét và nghe phụ huynh, thí sinh trình bày, Cơ quan Bộ đã có công văn gửi Chủ tịch hội đồng cụm thi Trường ĐH Sư phạm TP HCM để xem xét giải quyết và cấp giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh để kịp tham gia đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ trong đợt 1.

Theo Infonet


thi đại học

tuyển sinh đại học

kỳ thi THPT 2016


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.