Thí sinh phản ánh đề thi Tiếng Anh vào lớp 10 tại TP.HCM sai sót

Chủ nhật, 02/06/2019 16:16
Chiều 2/6, sĩ tử tại TP.HCM tiếp tục làm bài thi môn Tiếng Anh trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 công lập. Thí sinh phản ánh đề thi môn này có một câu sai.

Chiều 2/6, sĩ tử tại TP.HCM tiếp tục làm bài thi môn Tiếng Anh trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 công lập. Thí sinh phản ánh đề thi môn này có một câu sai.
 

Theo ghi nhận của phóng viên Zing.vn, tại điểm thi THCS Trần Văn Ơn (quận 1, TP.HCM), thí sinh phản ánh đề thi Tiếng Anh có một câu bị sai.

Thí sinh Thanh Vy cho biết đề sai ở câu 33 thuộc phần viết lại câu. Thanh Vy cho hay trên câu hỏi ghi đúng là từ "Young" nhưng phần nội dung của câu trả lời cho sẵn là "Your".

"Nhiều bạn phát hiện và báo giám thị. Lỗi cũng dễ nhận biết nên không gây khó khăn cho thí sinh, chúng em vẫn làm bài", Vy nói.

Tương tự, thí sinh Trung Hiếu cho biết đề dễ nhưng có những câu khó, mang tính phân loại. Câu số 33 in nhầm từ chữ "Young" thành chữ "Your".

"Theo em, phần viết lại câu hay hơn những năm trước, đọc sẽ dễ hiểu hơn những năm trước. Em nhắm cỡ khoảng 8 điểm", Trung cho biết.

Đề thi môn tiếng Anh thi vào lớp 10, TP.HCM:

Thí sinh phản ánh đề thi Tiếng Anh vào lớp 10 tại TP.HCM sai sót-1Thí sinh phản ánh đề thi Tiếng Anh vào lớp 10 tại TP.HCM sai sót-2Thí sinh phản ánh đề thi Tiếng Anh vào lớp 10 tại TP.HCM sai sót-3Thí sinh phản ánh đề thi Tiếng Anh vào lớp 10 tại TP.HCM sai sót-4

Ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM thừa nhận có sai sót trong đề thi tiếng Anh ở câu 33.

"Đây là lỗi chính tả, ảnh hưởng toàn thành phố. Chúng tôi sẽ họp hội đồng thi và có thông tin cụ thể và sẽ xử lý theo hướng có lợi nhất cho thí sinh", ông Nam nói.

Ngày mai, thí sinh tiếp tục làm bài thi môn Toán và môn chuyên.

Thí sinh phản ánh đề thi Tiếng Anh vào lớp 10 tại TP.HCM sai sót-5

Năm học 2019-2020, TP.HCM có hơn 67.000 chỉ tiêu vào lớp 10 công lập, trong đó 1.654 chỉ tiêu lớp 10 chuyên. Toàn thành phố có 135 điểm thi (126 hội đồng thi thường và 9 hội đồng thi chuyên).

Sau kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, khoảng 13.000 học sinh phải chuyển sang học các trường THPT tư thục, trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc các trường nghề.
 

 

Theo Zing

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet