Tình tiết mới vụ HS bị bạn phi thước mù mắt, trường bị đòi bồi thường 1 tỷ đồng

Liên quan đến vụ việc một học sinh tại trường tiểu học Hải An bị bạn phi thước dẫn đến mù mắt, mới đây, Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa đã gửi báo cáo sự việc về Bộ GD&ĐT, Vụ Công tác học sinh sinh viên và xin ý kiến chỉ đạo.

Liên quan đến vụ việc một học sinh tại trường tiểu học Hải An bị bạn phi thước dẫn đến mù mắt, mới đây, Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa đã gửi báo cáo sự việc về Bộ GD&ĐT, Vụ Công tác học sinh sinh viên và xin ý kiến chỉ đạo.

Theo đó, Sở GD-ĐT Thanh Hóa cho biết, việc học sinh Vũ Phương Anh lớp 1A - Trường Tiểu học Hải An vô tình bị bạn phi trúng thước kẻ dẫn đến mù một mắt, ngay sau đó nhà trường tổ chức sơ, cấp cứu ban đầu cho học sinh bị nạn. Điều này là đúng với hướng dẫn và chỉ đạo của ngành trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác y tế trường học.

Bên cạnh đó, các bước xử lý tiếp theo của nhà trường với sự việc cũng là phù hợp với thực tế quản lý các hoạt động giáo dục của nhà trường.

Trường Tiểu học Hải An - nơi xảy ra sự việc đau lòng (ảnh: Tiền Phong)

Tuy nhiên, giáo viên nhà trường lại chưa thực sự nghiêm túc trong việc kiểm điểm trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong quá trình giải quyết vụ việc khiến cho cha mẹ học sinh bức xúc và nhờ sự can thiệp của tòa án.

Như vậy, hậu quả của sự việc không chỉ khiến học sinh thiệt hại về sức khoẻ, tinh thần mà còn làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục.

Cũng theo báo cáo, bà Phạm Thị Hằng -  Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa yêu cầu: Phòng GD&ĐT huyện Tĩnh Gia và trường Tiểu học xã Hải An cử giáo viên thường xuyên giúp đỡ, chia sẻ để học sinh vượt qua cú sốc này và có kết quả học tập tốt.

Đồng thời, kiểm điểm về thực hiện nhiệm vụ thông tin, báo cáo chậm trễ của Phòng GD-ĐT Tĩnh Gia và xem xét mức độ vi phạm của tập thể, cá nhân trong quá trình giải quyết vụ việc xảy ra. Sở GD-ĐT Thanh Hóa cũng đã có công văn báo cáo Vụ Công tác học sinh, sinh viên, Bộ GD-ĐT kết quả giải quyết vụ việc nêu trên và xin ý kiến chỉ đạo của Bộ GD-ĐT. 

Trước đó, bà Phạm Thị Hằng - Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết: “Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Tĩnh Gia, sự việc đáng tiếc diễn ra vào khoảng 15h20 ngày 15/1/2016 lúc ra chơi giữa giờ, có hai học sinh nam nô đùa, trong đó có một học sinh đã dùng mảnh thước kẻ gỗ bị gãy để ném bạn.

Vô tình, mảnh thước đi trúng vào mắt em Vũ Phương Anh (học sinh lớp 1A) dẫn đến bị mù một mắt.

Được biết, mẹ em Phương Anh đã ủy quyền cho công ty luật TNHH Dân Việt để giải quyết sự việc và yêu cầu nhà trường bồi thường 918 triệu đồng. Theo báo cáo của Phòng GD-ĐT huyện Tĩnh Gia, TAND huyện Tĩnh Gia quyết định mở phiên tòa vào ngày 16/5/2017.

Liên quan đến vụ việc, chiều 3/5 PV báo Infonet có cuộc trao đổi cùng ông Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh sinh viên (Bộ GD&ĐT). Ông Ngũ Duy Anh cho hay: “Tôi có trực tiếp điện thoại cho Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa thì được biết nhà trường, Hội chữ thập đỏ cũng đã quan tâm, thăm hỏi và hỗ trợ kinh phí cho gia đình.

Còn phương hướng xử lý thì hiện nay Bộ GD&ĐT cũng đã phân quyền cho cơ sở giáo dục, còn về phía Bộ khi xảy ra sự việc chúng tôi cũng đã nhắc nhở để cơ sở quan tâm đến học sinhn để các em có thể đến trường và có kết quả học tập tốt”.

Theo Infonet


bạo lực học đường

Thấy giáo đánh học sinh

tiểu học Nam Trung Yên


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.