Tổng hợp đề Văn thi tuyển sinh vào lớp 10 từ 2014 đến nay: Bộ tài liệu tự đánh giá năng lực hữu ích của thí sinh

Trước khi bước vào kì thi vào lớp 10 năm nay, chúng ta hãy cùng xem lại, trong những năm qua, đề thi Văn có gì nổi bật nhé.

Làm thử đề thi của những năm trước là bước không thể thiếu của mỗi thí sinh ôn thi. Trước khi bước vào kì thi vào lớp 10 năm nay, chúng ta hãy cùng xem lại, trong những năm qua, đề thi Văn có gì nổi bật nhé.

Những bộ đề dưới đây sẽ là những tài liệu uy tín nhất, chính quy nhất và gần gũi với đề thi chính thức nhất cho những bạn đang khăn khoăn về chuyện luyện đề trước kì thi lớn. Trong những năm qua, đề thi môn Văn của các tỉnh thành trên cả nước hết sức phong phú, đa dạng và truyền được nhiều cảm hứng cho học sinh. Bộ tổng hợp đề thi chính thức các năm sẽ giúp thí sinh tự đánh giá năng lực và bản lĩnh của mình trước các kiểu đề mới lạ, xem bản thân có còn thiếu ở đâu và cần học thêm kĩ năng gì trong môn Văn.

1. Đề thi năm 2013

Tổng hợp đề Văn thi tuyển sinh vào lớp 10 từ 2014 đến nay: Bộ tài liệu tự đánh giá năng lực hữu ích của thí sinh - Ảnh 1.

Đề thi năm 2013 tại Hà Nội nổi bật với câu 3 của phần 2 là câu mở rộng – lần đầu tiên xuất hiện trong đề thi vào lớp 10 tại Hà Nội.

Tổng hợp đề Văn thi tuyển sinh vào lớp 10 từ 2014 đến nay: Bộ tài liệu tự đánh giá năng lực hữu ích của thí sinh - Ảnh 2.

Đề thi của Phú Thọ lại là tổng hợp kiến thức từ 3 tác phẩm nổi bật trong Văn học lớp 9: "Sang thu", "Đồng Chí" và "Làng"

2. Đề thi năm 2014

Tổng hợp đề Văn thi tuyển sinh vào lớp 10 từ 2014 đến nay: Bộ tài liệu tự đánh giá năng lực hữu ích của thí sinh - Ảnh 3.

Năm 2014, đề thi của Thành phố Hà Nội được đánh giá là khá vừa sức với 2 tác phẩm đề cao tình yêu trong gia đình, mở rộng ra thành tình yêu với đất nước, tổ quốc.

Tổng hợp đề Văn thi tuyển sinh vào lớp 10 từ 2014 đến nay: Bộ tài liệu tự đánh giá năng lực hữu ích của thí sinh - Ảnh 4.

Đề năm 2014 của tỉnh Nghệ An gây thích thú với đoạn trích trong truyện Kiều và chủ đề đáng suy ngẫm: lao động với cuộc sống con người.

3. Đề thi năm 2015

Tổng hợp đề Văn thi tuyển sinh vào lớp 10 từ 2014 đến nay: Bộ tài liệu tự đánh giá năng lực hữu ích của thí sinh - Ảnh 5.

Thử sức với dạng đề khá thú vị của năm 2015 của Thành phố Hồ Chí Minh với những vấn đề hết sức gần gũi và thực tế như vô cảm trong gia đình, thần tượng của giới trẻ…

Tổng hợp đề Văn thi tuyển sinh vào lớp 10 từ 2014 đến nay: Bộ tài liệu tự đánh giá năng lực hữu ích của thí sinh - Ảnh 6.

Nắm chắc được các tác phẩm và các biện pháp tu từ là chìa khóa để tự tin hoàn thành bài thi văn vào lớp 10 năm 2015 của thí sinh thành phố Hà Nội.

4. Đề thi năm 2016

Tổng hợp đề Văn thi tuyển sinh vào lớp 10 từ 2014 đến nay: Bộ tài liệu tự đánh giá năng lực hữu ích của thí sinh - Ảnh 7.

Đề thi năm 2016 của thí sinh Hải Phòng cơ bản với nội dung khá sát với chương trình ôn tập, song những câu hỏi trắc nghiệm cần phải cẩn thận và nắm chắc kiến thức để không khoanh sai.

Tổng hợp đề Văn thi tuyển sinh vào lớp 10 từ 2014 đến nay: Bộ tài liệu tự đánh giá năng lực hữu ích của thí sinh - Ảnh 8.

Không những cần nắm chắc kiến thức cơ bản về tác phẩm, đề thi năm 2016 ở Đà nẵng đòi hỏi thí sinh phải có khả năng liên kết vấn đề, chỉ ra điểm giống và khác nhau giữa 2 tác phẩm cùng có hình ảnh về thiên nhiên.

5. Đề thi năm 2017

Tổng hợp đề Văn thi tuyển sinh vào lớp 10 từ 2014 đến nay: Bộ tài liệu tự đánh giá năng lực hữu ích của thí sinh - Ảnh 9.

2 tác phẩm được đề cập đến trong đề thi vào 10 của thành phố Hà Nội là "Nói với con" và "Làng".

Tổng hợp đề Văn thi tuyển sinh vào lớp 10 từ 2014 đến nay: Bộ tài liệu tự đánh giá năng lực hữu ích của thí sinh - Ảnh 10.

Đề thi năm 2017 của Thành phố Hồ Chí Minh gây xôn xao với kết cấu bài khá lạ, mở rộng và gây được nhiều hứng thú cho thí sinh.

Nếu đọc đến đây, các 2003- er đã hoàn toàn tự tin với tất cả các dạng đề được cho qua các năm thì chúc mừng, các bạn đã sẵn sàng cho kì thi cam go sắp tới rồi đó. Còn nếu đọc các đề mà vẫn tắc chỗ này, hoang mang chỗ nọ thì những ngày phía trước các thí sinh cần ôn luyện chăm chỉ hơn thôi!

Theo Helino


đề thi văn

tuyển sinh lớp 10

ôn thi

thi vào lớp 10

đề thi văn vào lớp 10


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.