TPHCM đặc cách tuyển giáo viên giỏi không cần hộ khẩu thành phố

Trong năm học 2017- 2018, Sở GD&ĐT TPHCM dự kiến tuyển hơn 400 công chức, viên chức, trong đó, với ứng viên có bằng giỏi, học hàm, học vị, Sở không yêu cầu hộ khẩu.

Trong năm học 2017- 2018, Sở GD&ĐT TPHCM dự kiến tuyển hơn 400 công chức, viên chức, trong đó, với ứng viên có bằng giỏi, học hàm, học vị, Sở không yêu cầu hộ khẩu.

TPHCM đặc cách tuyển giáo viên giỏi không cần hộ khẩu thành phố - 1

Trong số hơn 400 công chức, viên chức cần tuyển dự kiến tuyển dụng 376 giáo viên và 44 nhân viên. Số lượng này nhằm bổ sung nhu cầu về giáo viên, nhân viên tại các trường Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc. Những vị trí cần tuyển nhiều giáo viên nhất là bộ môn tiếng Anh với 71 giáo viên, Ngữ văn là 50 và Toán là 43 người, kế đến là sinh học, tin học, thể dục, kỹ thuật công nghiệp....

Theo đó, Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu người ứng tuyển phải là có quốc tịch Việt Nam và có hộ khẩu thường trú tại TPHCM.

Riêng đối với trường hợp người dự tuyển không có hộ khẩu thường trú tại TPHCM thì phải có ít nhất một trong các điều kiện: Có học hàm giáo sư (có tuổi đời dưới 45 tuổi đối với nữ và 50 tuổi đối với nam), phó giáo sư (có tuổi đời dưới 40 tuổi); có bằng tiến sĩ (có tuổi đời dưới 35 tuổi); có bằng thạc sĩ (có tuổi đời dưới 30 tuổi); Tốt nghiệp loại xuất sắc các đại học trong nước hoặc tốt nghiệp loại giỏi các đại học nước ngoài (có tuổi đời dưới 25 tuổi).

Hồ sơ ứng tuyển gồm, văn bằng, kết quả học tập theo yêu cầu của vị trí dự tuyển, được cơ quan có thẩm quyền chứng thực. Trường hợp người học tập được đào tạo theo hệ thống tín chỉ bảng điểm học tập theo thang điểm 4 phải có bản quy đổi về thang điểm 10 của cơ sở đào tạo, cấp bằng. Trường hợp có văn bằng do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công chứng dịch thuật sang tiếng Việt và được Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng Giáo dục của Bộ GD&ĐT công nhận.

Theo Tiền Phong


giáo viên

công chức giáo dục

Tuyển công chức


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.