Tuyển sinh đại học 2019: Hơn 405.000 thí sinh đỗ đại học theo kết quả thi THPT Quốc gia

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo sau khi lọc ảo, trong kỳ tuyển sinh năm 2019 cả nước có hơn 405 nghìn thí sinh đỗ đại học.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo sau khi lọc ảo, trong kỳ tuyển sinh năm 2019 cả nước có hơn 405 nghìn thí sinh đỗ đại học từ kết quả thi THPT Quốc gia, đạt 115% chỉ tiêu.

Năm 2019, toàn quốc có hơn 887 nghìn thí sinh dự thi THPT Quốc gia để xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học. Số lượng đăng ký dự thi để xét tuyển đại học là 653.200. Tổng chỉ tiêu xét tuyển đại học là 489.630 hồ sơ, trong đó có 341.840 xét bằng điểm thi THPT Quốc gia, còn lại bằng các phương thức khác.

Từ chiều ngày 8/8, các trường đại học đã lần lượt công bố điểm chuẩn trên các phương tiện truyền thông để thông báo đến các thí sinh. Sau khi có kết quả điểm trúng tuyển, theo thống kê của Bộ giáo dục và Đào tạo năm 2019 có hơn 405 nghìn thí sinh đỗ đại học theo kết quả thi THPT Quốc gia, đạt 115% chỉ tiêu. Được biết chỉ tiêu của Bộ GD&ĐT từ điểm thi THPT Quốc gia năm 2019 là hơn 351.000. Con số này cao hơn các năm qua khoảng 9.000.

Tuyển sinh đại học 2019: Hơn 405.000 thí sinh đỗ đại học theo kết quả thi THPT Quốc gia-1Thí sinh TP HCM phấn khởi sau khi ra khỏi phòng thi. (Ảnh: Hà Thành)

Số liệu này được Bộ thống kê từ 90 trường phía Nam và 53 trường phía Bắc tham gia lọc hồ sơ ảo. Trước đó, có hơn 35.000 thí sinh đã xác nhận nhập học theo các phương thức xét tuyển khác. Và các thí sinh này được đưa ra khỏi danh sách tham gia xét tuyển đợt 1.

Tuy nhiên khác với các năm trước, vị trí trường có mức điểm trúng tuyển cao nhất đã đổi ngôi. Năm 2019, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã vượt mặt các trường Y Dược, Công An và Kinh tế khi ngành Khoa học máy tính có điểm chuẩn tận 27,42.

Nếu điểm chuẩn của các trường kinh tế bình ổn, các trường quan đội tăng nhẹ, thì điểm trúng tuyển của ĐH Y Hà Nội với các trường công an lại giảm. Điều này gây bất ngờ cho học sinh lẫn phụ huynh khi các năm trước điểm trúng tuyển đều nằm ở mức cao, phải xét thêm yếu tố phụ.

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), cho biết kết thúc đợt xét tuyển đầu tiên, có khoảng 49% trường có số trúng tuyển từ đủ chỉ tiêu trở lên, 61% đơn vị từ 70% trở lên. "Điều đó cho thấy trường kỹ thuật đầu ngành đã cung cấp chương trình chất lượng, phù hợp với bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và nhu cầu thị trường lao động. Đa số trường, ngay cả những trường còn thiếu nhiều chỉ tiêu cũng giữ mức điểm trúng tuyển không quá thấp", bà Phụng chia sẻ trên báo VnExpress.
 


Theo Trí Thức Trẻ


tuyển sinh đại học 2019

tuyển sinh đại học

trúng tuyển đại học


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.