Nếu chẳng may bạn mua phải đôi giày kích chân hoặc chân to lên do tăng cân khiến đôi giày yêu thích bị chật, những mẹo này chắc chắn sẽ giúp bạn có thể sử dụng nó một cách thoải mái mà không bị đau chân.
1. Dùng máy sấy tóc
Cắm máy sấy tóc và thổi hơi nóng vào phần bị kích của đôi giày trong khoảng 20 phút, cứ nửa tiếng làm một lần như vậy và cần thực hiện trên 3 lần. Đây là cách sử dụng nguyên lý "giãn nở vì nhiệt và co lại vì lạnh" để làm đôi giày to lên và rộng ra.
2. Giấy báo
Bạn có thể vo giấy báo cũ thành quả bóng tròn, sau đó dùng một ít nước làm ẩm nó và tìm mảnh giấy báo khô để gói lại và nhét vào vào chỗ giày chật gây bóp chân. Cuối cùng bạn cho giày vào túi nilon và buộc kín qua đêm.
3. Khoai tây
Tìm hai củ khoai tây đủ lớn, gọt vỏ và cho vào giày của bạn trong khoảng 8 giờ. Khoai tây đã gọt vỏ sẽ nhanh chóng làm mềm giày với hơi ẩm của nó vì vậy cách này có thể làm giày của bạn to hơn, đi không bị kích chân nữa.
4. Cồn
Bạn pha cồn và nước theo tỉ lệ 1: 1, sau đó thấm dung dịch này bằng khăn vải và lau bên trong giày. Tiếp đến, bạn xỏ chân trực tiếp vào giày cho đến khi giày khô. Đôi giày sẽ giữ được hình dáng của bàn chân sau khi cồn khô đi, tuy nhiên phương pháp này thường phù hợp hơn cho giày da và giày vải.
5. Làm nóng giày bằng hơi nước
Tương tự như cơ chế giãn nở vì nhiệt ở cách dùng máy sấy tóc, mẹo này cần bạn đun sôi 1 ấm nước, sau đó đặt phần giày bị chật ở miệng ấm khoảng 3-5 phút để hơi nóng từ nước đun sôi tác động làm cho giày giãn rộng ra thêm.
6. Sử dụng đá viên
Bạn cho một ít nước vào túi nilon và nhét vào giày, cố gắng để nước trong túi tiếp xúc hoàn toàn với giày và đảm bảo túi không bị thủng khiến nước tràn ra ngoài. Sau đó, bạn hãy đặt đôi giày với túi nước vào tủ cấp đông, đợi nước đóng băng hoàn toàn thì mới lấy giày ra và kiểm định kết quả. Tất nhiên bạn cũng phải chắc chắn giày đã được vệ sinh thật sạch trước khi cho và tủ lạnh.
Theo V.K - Vietnamnet