Vân Hugo nổi tiếng là cô nàng đảm đang, có tài nấu ăn ngon. Không chỉ chăm chỉ vào bếp nấu ăn cho bạn trai và bé Bin, Vân Hugo còn rất hiếu khách bởi thường xuyên mời bạn về nhà chơi và tự tay nấu nhiều món ăn ngon chiêu đãi mọi người.
Mới đây, một người bạn của Vân Hugo chia sẻ bàn tiệc nhiều món ăn ngon do nữ diễn viên dành cả buổi chiều để nấu nướng mời bạn bè khiến mọi người trầm trồ khen ngợi vì độ khéo léo và tài nấu ăn của cô nàng. "Có ai tin được đây là bàn tiệc của Mây chuẩn bị cả chiều không? Bữa tiệc 5 sao tại gia với chút nhạc jazz du dương, kèm ánh nến huyền ảo, chút vị ngọt của rượu vang Ý. Tất cả quyện lại với nhau thành một buổi tối hoàn hảo. Cám ơn tình yêu Thanh Vân Hugo đã vào bếp nấu cho cả nhóm một bữa ăn đầy ắp tình cảm".
Món cá hồi sốt bơ béo ngậy, thơm lừng là món ăn ngon miệng lại đủ chất dinh dưỡng rất thích hợp với chị em nào muốn ăn ngon mà sợ tăng cân. Công thức dưới đây chị em hãy tham khảo để thỉnh thoảng trổ tài chiêu đãi gia đình và người thân nhé.
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Phi lê cá hồi 300 gr
- Gừng 1 nhánh
- Tỏi 3 tép
- Hành lá 1 cây
- Bột bắp 1 thìa cà phê
- Đường trắng 1 thìa cà phê
- Nước tương 1 thìa canh
- Nước mắm 1/2 thìa canh
- Nước 2 thìa canh
- Muối 1/2 thìa cà phê
- Tiêu 1/2 thìa cà phê
- Bơ 2 thìa canh
- Hạt nêm 1/2 thìa cà phê
- Nước cốt chanh 1/2 thìa canh
Nguyên liệu làm món cá hồi sốt bơ chanh.
2. Cách chế biến
- Cá hồi đem rửa sạch rồi dùng giấy thấm khô, cho cá vào đĩa rồi ướp cùng chút gia vị: nước tương, muối, tiêu, nước cốt chanh, hạt nêm sau đó xoa đều khắp 2 mặt miếng cá cho ngấm đều gia vị, ướp cá 10 phút.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, tỏi và gừng băm thật nhỏ, chanh đem bào lấy vụn vỏ chanh để tạo mùi thơm cho món ăn, vắt lấy 1 thìa nước cốt chanh cho ra bát.
- Đặt chảo lên bếp cùng với bơ, đun cho bơ tan chảy sau đó bạn cho miếng cá hồi vào áp chảo tới khi 2 mặt miếng cá vừa chín tới thì bày cá ra đĩa.
Lưu ý: bạn chỉ áp chảo cho cá vừa chín, không làm cá chín quá sẽ bị khô, mất ngon.
- Pha hỗn hợp nước sốt, bạn cho nước mắm, đường, bột bắp, nước, nước cốt chanh vào bát và khuấy đều cho hòa tan. Đặt chảo vừa chiên cá hồi lên bếp, sau đó cho tỏi và gừng băm vào cho thơm, tiếp theo đổ bát nước sốt vừa pha vào cùng và khuấy đều, nấu cho sôi lên là tắt bếp và thêm hành lá vào cùng và nêm nếm lại cho vừa miệng.
- Chế hỗn hợp nước sốt lên đĩa cá hồi sau đó rắc vụn vỏ chanh lên trên, trang trí thêm cho hấp dẫn hơn với 1 lát chanh thái mỏng, vậy là món ăn đã hoàn thành.
3. Thành phẩm
- Miếng cá mềm ngọt, thơm nhẹ hương chanh, đậm đà
- Món cá hồi sốt bơ ăn kèm cùng khoai tây nghiền, măng tây hay súp lơ đều rất ngon.
Theo Tâm An - Vietnamnet.vn