- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trở về tuổi thơ với món bánh bò siêu ngon, công thức cực đơn giản chị em nào cũng có thể làm
Với công thức đơn giản như dưới đây, chị em có thể tự làm món bánh bò truyền thống siêu ngon - một món bánh đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều người.
Bánh bò là một trong những món bánh ngon tuyệt hảo của người An Giang. Nhắc đến bánh bò thì chắc chắn mọi người đều biết. Mới đây, một thành viên trong nhóm những người Yêu bếp đã chia sẻ công thức làm bánh bò nhưng thêm thốt nốt, pha chút hiện đại không cần lên men bằng cơm rượu nhưng vẫn giữ được tinh thần của món bánh truyền thống nhận được nhiều quan tâm của chị em. Một số chị em cũng khoe thành phẩm khá đẹp mắt và ngon miệng chỉ trong lần đầu thử nghiệm.
So với bánh bò truyền thống, bánh bò thốt nốt có phần mới lạ, hấp dẫn và đặc sắc hơn. Ngoài những nguyên liệu như bột gạo, nước cốt dừa… còn có thêm đường thốt nốt và bột vỏ trái thốt nốt. Vì thế, bánh bò thành phẩm thường có màu vàng ươm đặc trưng chứ không phải màu trắng cơ bản như bánh thông thường.
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 500 gr bột gạo tài ký
- 30-50 gr bột năng
- 220-300 gr đường thốt nốt
- 200-250 gr nước cốt dừa lon
- 10-15 gr men bánh mì
- 250 ml nước lọc
Dùng đường thốt nốt để làm bánh bò giúp bánh có vị ngọt mát và màu vàng ươm hấp dẫn.
2. Cách làm bánh bò thốt nốt
Bước 1
- Cho đường thốt nốt vào nước lọc và đun tan chảy sau đó để hỗn hợp giảm nhiệt độ xuống còn ấm ấm thì cho 200gr nước cốt dừa vào hoà tan hỗn hợp rồi để nguội. Lưu ý không cho nước dừa vào khi hỗn hợp còn nóng vì sẽ làm tách độ béo của nước dừa.
- Nên dùng nước cốt dừa đóng lon để đảm bảo độ béo cũng như độ an toàn.
Bước 2
- Dùng âu lớn, cho bột năng, bột gạo và men bánh mì theo định lượng bên trên và trộn đều trộn đều.
- Rót hỗn hợp nước cốt dừa và nước đường vào bột trộn đều. Lưu ý lúc này hỗn hợp đã nguội hẳn. Không cho hỗn hợp vào bột khi còn nóng vì sẽ làm chín bột.
- Trộn đều hỗn hợp sau đó ủ ở nhiệt độ phòng từ 1-1.5 tiếng trước khi hấp bánh. Sau thời gian ủ nếu bột đặc có thể cho vào thêm 30-50ml nước trộn đều trước khi hấp.
3. Cách hấp bánh
Dùng các khuôn có diện tích mặt rộng để không ảnh hưởng đến độ nở của bánh.
Quét dầu vào khuôn và làm nóng khuôn trước 10-15 phút trước khi cho bột vào hấp.
Dùng bình để rót bột vào khuôn, đậy nắp và hấp ở lửa lớn từ 20-25 phút. Trong thời gian hấp không được mở nắp để tránh bánh bị xẹp.
3. Trang trí và thưởng thức bánh
- Dùng đường thốt nốt làm ít caramen để chấm với bánh bò.
- Rang ít vừng (mè) và chuẩn bị thêm ít nước cốt dừa rưới lên bánh để tăng độ hấp dẫn.
Có thể thưởng thức bánh bò thốt nốt bằng cách chấm với đường, nước cốt hoặc có thể rưới trực tiếp lên bánh.
Chúc chị em thành công với món bánh bò thốt nốt.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp10 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp15 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp22 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!