- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món cá nục kho dứa đậm đà, ngon cơm
Bạn sẽ không thể cưỡng nổi món cá nục kho dứa thơm với thịt cá thấm đều gia vị, có mùi thơm của nước dừa, ngọt ngọt, chua chua, béo béo, rưới lên cơm nóng khiên món ăn cực kì hấp dẫn.
Nguyên liệu làm món cá nục kho thơm (dứa)
4 con cá nục lớn
250g thịt ba rọi (có thể có hoặc không)
½ trái thơm
330ml nước dừa
Hành lá, ớt
Gia vị: Hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm, muối, bột ngọt, nước màu, hành tím băm
Cách làm cá nục kho thơm đậm đà không tanh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá nục bạn mua về, rửa sạch bằng nước muối loãng rồi bỏ phần ruột cá, cắt thành khúc vừa ăn.
Thơm (dứa) cắt thành từng miếng nhỏ.
Hành lá cắt đôi, phân thành phần lá và phần cọng
Bước 2: Chiên sơ cá
Bạn bắc chảo, cho một ít dầu và thả cá vào chiên. Lúc này, chỉ cần chiên sơ cho cá hơi vàng và săn lại là được. Không nên chiên kỹ để tránh cá bị nát.
Bước 3 Làm nước màu
Bắc chảo dầu phi tỏi hành cho thơm, cho 2 thía đường vào để làm nước màu, khi nước đường ngả màu cánh gián cho 1 chén nước sôi vặn nhỏ lửa.
Bước 4: Kho cá
Rải một ít thơm và đầu hành lên trên thịt rồi sắp cá lên. Cho hết phần thơm và hành còn lại vào, xếp đều trên cá. Cho vào 3 muỗng canh nước mắm, 330ml nước dừa tươi, 2 muỗng cafe tiêu 1 vài trái ớt và 2 muỗng nước màu. Lúc này, bạn đun lửa vừa, khi cá sôi, hạ lửa nhỏ để cá thấm đều gia vị. Kho khoảng 25 phút, khi nước sền sệt lại, bạn nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
Gắp cá kho dứa ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng, bạn sẽ không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của món ăn với thịt cá thấm đều gia vị, có mùi thơm của nước dừa, ngọt ngọt, chua chua, béo béo, thoang thoảng mùi thơm rất đã, rưới một ít lên cơm thì không chê vào đâu được.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo GiadinhVietnam
-
Vào bếp3 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp7 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp22 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.