Được kỳ vọng là ứng viên nặng ký cho giải Ca sĩ trẻ triển vọng Làn Sóng Xanh mùagiải thứ 15, song Á quân Vietnam Idol lại đoán trước mình sẽ trắng tay. Nữ ca sĩtrẻ cho hay, nếu đoạt giải thưởng không uy tín, điều đó cũng khiến cô day dứt.


Được mọi người kỳ vọng là ứng cử viên sáng giácho ngôi vị giải nữ ca sĩ triển vọng Làn Sóng Xanh 2011, nhưng cuối cùng giảithưởng lại lọt vào tay ca sĩ Minh Hằng. Cảm giác của chị có thế nào?

Về lòng yêuquý của mọi người và khán giả dành cho tôi trong thời gian qua, tôi rất cảm ơnvà ghi nhận. Còn về giải thưởng, tôi không muốn bàn luận nhiều vì giải cũng đãđược trao rồi. Tôi chỉ biết gửi lời chúc mừng tới người đoạt được giải.

Văn Mai Hương:
 

- Trước đêm trao giải, đã có những hoàinghi về giải triển vọng năm nay được định sẵn chủ nhân và nhiều điều không minhbạch, chị có nghe đến thông tin đó?

Tôi cũng cónghe qua. Bản thân tôi thấy giải thưởng dự đoán ngoài lề cũng chỉ là tin đồnthôi. Ngay sau khi trình diễn xong tôi cũng ra về ngay chứ không ở lại, vì tôicũng nghĩ mình không đoạt giải. Nhưng tôi vui vì những cố gắng thời gian quađược mọi người ghi nhận, với tôi khởi đầu như vậy cũng rất tuyệt rồi.

- Tại sao chị lại nghĩ mình không đượcgiải khi giải thưởng chưa được trao?

Khôngriêng gì ở giải thưởng Làn Sóng Xanh lần này, trước đó ở chương trình BàiHát Việt, tôi cũng nghĩ mình không được giải nên đi về trước.  

- Chị vẫn thường thiếu tự tin với mìnhtrong mỗi cuộc thi vậy sao?

Khôngphải thiếu tự tin mà đôi khi những thông tin ngoài luồng trước cuộc thi vềgiải thưởng, dù mình không muốn bận tâm nhưng nó cũng làm mình lung lay. Vớilại tôi cũng nghĩ không sao, vì giải thưởng không phải là tất cả.

- Nhiều người cho rằng giải thưởng bây giờ ngày càng mấtđi giá trị vì bị chi phối bởi nhiều yếu tố xung quanh. Là một ca sĩ trẻ, chịcảm thấy sao?

Tôi rất cần nhưng giải thưởng uy tín được mọi người tintưởng và trao cho người có khả năng thực sự. Còn bản thân giải thưởng bị chiphối bởi nhiều yếu tố và dư luận xunh quanh không tốt, nếu có nhận tôi cũngchẳng thấy vui.

- Nghệ sĩ trẻ rất cần giải thưởng để nâng tầm vị trí ởshowbiz cũng như để tiến thân trong sự nghiệp, bản thân chị thì sao?

Giải thưởngrất quan trọng, nhưng tôi nghĩ quan trọng hơn là những điều mình làm sẽ đọng lạinhư thế nào trong khán giả. Hơn nữa, không nhất thiết phải có giải thưởng mớinâng tầm giá trị mình lên. Một khi những điều mình làm chưa tốt, không để lại ấntượng thì giải thưởng có đến với mình tôi thấy cũng không vui. 

Văn Mai Hương:
 

- Chị nghĩ gì vềnhững nghệ sĩ ở showbiz vẫn bất chấp dùng mọi thủ đoạn, dùng cả scandal đểlàm mình nổi tiếng hơn?

Tôinghĩ trong cuộc sống và công việc mỗi người có cách sống, cách làm việcriêng của họ. Tôi thấy mình không nên bình luận hay tham gia vào chuyện củahọ. Mỗi người là một cá thể riêng và họ có quyền làm theo điều họ thích. Còntôi chỉ muốn làm tốt những điều tôi đang làm và luôn hướng tới hình ảnh sạchsẽ, không scandal.

- Nhưng làm nghệ sĩnếu như ở showbiz cứ hiền và bình lặng quá cũng rất dễ nhàm chán?

Tôi thấynhạt hay không tùy cảm nhận mỗi người. Cái nổi loạn hay scandal cũng đâu thể làmmình nổi bật hay cá tính thêm nếu không có năng lực. Nếu sự nổi loạn, mục tiêuđó mình đặt trong âm nhạc được mọi người đón nhận mới quan trọng.

Tôi vẫn còntrẻ, con đường đi phía trước của tôi còn rất dài nên những gì an toàn nhất chomình tôi sẽ lựa chọn. Còn những thay đổi ở trong tương lai đến lúc đó mình mớicó thể biết.

Văn Mai Hương:
 Văn Mai Hương tuy nhận được sự ủng hộ đông đảo của khán giả nhưng lại bị "lọt sổ" giải thưởng Làn sóng xanh

- Vậy chị có kếhoạch gì cho âm nhạc của mình sắp tới đây?

Tôi vẫncùng êkip của mình tập trung để chuẩn bị cho ra mắt album đầu tay. Mục tiêu tôiphấn đấu năm sau sẽ cố gắng được lọt top 10 giải ca sĩ yêu thích Làn Sóng Xanh.

Theo Xzone