Váng đậu cuốn rau củ là món ăn tuyệt ngon lại dễ làm từ những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm. Bạn có thể ăn váng đậu cuốn rau củ kèm với nước sốt, nước chấm. Được biết, hàm lượng chất đạm và axit trong váng đậu tương đối cao, dễ tiêu hóa và hấp thụ. Đây là món ăn phù hợp với cả người già và trẻ nhỏ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 150g váng đậu
- 100g rau xà lách
- 1/2 củ cà rốt
- 1 củ dưa chuột
Cách làm:
- Thái nhỏ dưa chuột và cà rốt
- Chuẩn bị một nồi nước, chần qua váng đậu rồi vớt ra.
- Chần hành lá để sau đó dùng hành lá làm dây buộc.
- Cuộn váng đậu cùng với rau xà lách, dưa chuột và cà rốt.
Váng đậu cuốn rau củ có thể được ăn kèm với nước sốt cà chua hoặc nước chấm tùy ý.
Lưu ý: Nếu bạn cảm thấy khó cuốn miếng váng đậu thì hãy cắt miếng váng đậu lớn một chút.
Theo Emdep