- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm bánh mì nướng muối ớt – món ngon đang được "check-in" ầm ầm trên bản đồ ăn vặt
Bánh mì nướng muối ớt là món ăn đang được giới trẻ cũng như dân văn phòng "check-in" ầm ầm trên bản đồ ăn vặt. Hãy cùng vào bếp làm món ăn này để cả nhà cùng thưởng thức xem sao nhé!
3 cái bánh mì |
Ruốc (Chà bông) Tép khô Hành lá Xúc xích Dầu ăn Tương ớt Sốt mayonnaise 15gr bơ thực vật để mềm 2 muỗng canh đường 1 muỗng canh sa tế 1 muỗng canh tương ớt Một chút muối |
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. |
Đổ dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì cho hành vào đảo đều khoảng 2-3 phút thì tắt bếp. |
Hòa tan đường, sa tế, tương ớt và muối trong một bát nhỏ để làm nước sốt. |
Đổ hỗn hợp sốt vừa pha vào chảo đảo đều để các nguyên liệu tan hết. |
Tép khô rửa sạch, để ráo sau đó cho vào chảo cùng một chút dầu ăn, đường, hạt nêm đảo đều đến khi tép vàng. |
Xúc xích cắt miếng nhỏ, mỏng. |
Ép và cán bánh mì mỏng dẹt. |
Phết sốt ớt đều lên hai mặt bánh mì, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 5 phút. |
Lấy bánh mì ra, phết tiếp một lớp bơ đều lên hai mặt bánh mì rồi lại cho vào lò nướng nướng tiếp khoảng 2 phút nữa. |
Cắt bánh mì thành từng miếng vừa ăn, rưới mỡ hành đều lên trên mặt bánh mì. |
Tiếp theo, bạn rắc ruốc, tép khô lên trên mặt bánh rồi xếp xúc xích lên trên cùng. Ăn kèm với tương ớt và sốt mayonnaise sẽ ngon hơn rất nhiều đấy! |
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp2 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp5 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp22 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp23 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.