- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
1 món ăn có tác dụng làm đẹp và dưỡng ẩm còn tốt hơn cả đắp mặt nạ, cách làm thì cực dễ
Khi kết hợp các nguyên liệu này với nhau vừa tạo nên món ăn hấp dẫn lại còn có công dụng hiệu quả trong việc chăm sóc da và thậm chí được đánh giá là tốt hơn cả việc đắp mặt nạ.
Chúng ta đều biết tác dụng làm đẹp da của mật ong. Mật ong có đặc tính kháng khuẩn hiệu quả trên da đặc biệt đối với các làn da đang điều trị mụn trứng cá, mụn viêm. Trong mật ong có chứa thành phần nước khá cao khoảng 17% cùng với các axit amin (vitamin nhóm B) giúp cung cấp và giữ độ ẩm hiệu quả trên da. Ngoài ra, đặc tính cấp ẩm của mật ong lành tính, an toàn cho da vì thế đây là thành phần phổ biến được dùng trong các sản phẩm chăm sóc da như kem dưỡng ẩm, mặt nạ và tẩy tế bào chết.
Ngoài ra, nhờ hàm lượng vitamin C lớn mà mật ong cũng có khả năng chống oxy hóa rất tốt. Vì thế mật ong có công dụng hiệu quả trong quá trình cải thiện làn da thâm nám. Bên cạnh đó, mật ong còn có khả năng kích thích tăng sinh collagen cho da giúp tạo độ đàn hồi và hạn chế lão hóa da.
Vì thế nhiều chị em đều đưa nước mật ong vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình, không chỉ giúp tăng cường miễn dịch mà còn dưỡng ẩm cho đường ruột và phục hồi làn da, là sản phẩm thần thánh cho sắc đẹp.
Hoa huệ tuy là một loại hoa nhưng có thể dùng làm thuốc, chứa hàm lượng vitamin C cao và nhiều loại alkaloid có tác dụng làm da mịn màng hơn, nhiều người thường dùng hoa huệ làm mặt nạ. Hoa huệ giúp con người làm ẩm phổi, dưỡng da, xoa dịu thần kinh và nâng cao khả năng miễn dịch. Trong khi đó kỷ tử chứa nhiều hàm lượng vitamin C, beta-carotene và axit amin, hỗ trợ điều trị lão hóa và nám da hiệu quả.
Còn bí đỏ là nguồn bổ sung vitamin C dồi dào cho cơ thể. Các carotenoid và axit amin trong bí đỏ không chỉ tăng cường khả năng miễn dịch mà còn giữ ẩm cho da. Ăn bí đỏ sẽ giúp chống lại các gốc tự do, ngăn ngừa và đẩy lùi quá trình lão hóa da, ngăn chặn các nếp nhăn và đốm màu xấu xí trên da. Bên cạnh đó bảo vệ làn da bạn khỏi tác động của ánh nắng mặt trời và cung cấp độ ẩm giúp da mềm mịn, căng bóng.
Như vậy khi kết hợp các nguyên liệu trên với nhau vừa tạo nên món ăn hấp dẫn lại còn có công dụng hiệu quả trong việc chăm sóc da và thậm chí được đánh giá là tốt hơn cả việc đắp mặt nạ.
Và dưới đây là công thức làm món ăn cấp ẩm cho da căng mướt, mịn màng!
Nguyên liệu cần có cho món bí đỏ hấp hoa huệ mật ong
400g bí đỏ - 3 bông hoa huệ tươi (hoặc 7g hoa huệ khô) - 1 muỗng canh mật ong - 5g kỷ tử.
Cách làm bí đỏ hấp hoa huệ mật ong
Bước 1: Bạn gọt vỏ bí đỏ, bỏ ruột rồi rửa sạch. Cắt bí đỏ thành lát dày 1,5 cm. Sau đó tạo hình quả trám dài cho miếng bí đỏ và dùng đó làm khuôn để cắt những miếng bí đỏ còn lại sao cho chúng có hình dáng và kích thước tương tự. Hoa huệ rửa sạch ngâm trong nước khoảng 2 giờ để loại bỏ vị đắng vốn có trong hoa huệ.
Bước 2: Chuẩn bị một chiếc đĩa sâu lòng có thể dùng để hấp. Xếp các lát bí đỏ lần lượt từ ngoài vào trong tạo thành hình tròn. Dùng 2 miếng bí đỏ để lấp đầy khoảng trống ở giữa đĩa. Tiếp đó bạn xếp một lớp bí đỏ lên trên, các miếng xen kẽ với lớp ban đầu để tạo thành hình hoa. Sau đó bạn đặt từng cánh hoa huệ vào xen kẽ các miếng bí đỏ. Hoặc bạn có thể sắp xếp các nguyên liệu theo ý muốn.
Bước 3: Tiếp theo bạn đặt từng quả kỷ tử lên trên cánh hoa huệ. Tạo một hình bông hoa từ cánh hoa huệ và thêm 1 quả kỷ tử vào giữa hình hoa đó. Hoặc bạn có thể xếp các dải bí đỏ xuống đáy đĩa theo khoảng cách đều đặn. Sau đó rắc hoa huệ đã ngâm lên trên bí đỏ. Cuối cùng rắc kỷ tử lên trên cũng được.
Bước 4: Cho một lượng nước thích hợp vào nồi hấp, đặt đĩa đựng các nguyên liệu lên xửng và hấp trên lửa vừa trong khoảng 15 phút. Thời gian nấu tăng hoặc giảm tùy thuộc vào độ dày của bí đỏ. Khi màu của bí đỏ chuyển đậm hơn nghĩa là đã chín. Lúc này bạn tắt bếp, lấy đĩa bí đỏ hoa huệ ra khỏi xửng hấp.
Bước 5: Sau khi hấp xong bạn sẽ thấy phần hơi nước trong quá trình hấp đọng và rơi xuống đĩa rất nhiều. Bạn giữ và nhẹ nhàng nghiêng đĩa để nước dồn về một góc. Sau đó dùng thìa nhỏ múc nước bí đỏ vào một cái bát nhỏ.
Bước 6: Khi nước bí đỏ nguội còn khoảng 40 độ C thì bạn cho một lượng mật ong thích hợp vào, khuấy đều. Tuyệt đối không cho mật ong vào nước hấp bí đỏ khi nhiệt độ quá cao, vì chất dinh dưỡng của mật ong sẽ bị phá hủy. Cuối cùng bạn rưới nước mật ong lên phần bí đỏ và hoa huệ hấp là có thể thưởng thức.
Thành phẩm món bí đỏ hấp hoa huệ mật ong
Trong món bí đỏ hấp mật ong và hoa huệ này, có mật ong, hoa huệ, bí đỏ đều là những nguyên liệu đặc biệt tốt cho da và cũng rất có lợi cho cơ thể. Mật ong và bí đỏ đặc biệt giàu vitamin E chắc chắn là lựa chọn tốt nhất để cứu làn da khô trong mùa đông. Hoa huệ cũng là một nguyên liệu rất bổ dưỡng. Vì vậy, nếu thường xuyên ăn món bí đỏ hấp hoa huệ và mật ong vào mùa đông, làn da của bạn sẽ trở nên mềm mượt, căng mịn và sáng bóng hơn.
Chúc các bạn thành công, ngon miệng với món ăn vừa ngon lại có công dụng tuyệt vời trong chăm sóc sắc đẹp!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.