- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
11 loại rau củ hàng đầu giúp đốt cháy mỡ bụng
Rau củ và trái cây có nhiều chất xơ và đầy đủ dinh dưỡng như khoáng chất, vitamin thiết yếu có thể giúp cơ thể cải thiện sự trao đổi chất và sau đó đốt cháy mỡ bụng. Tiêu thụ những thực phẩm này hàng ngày không những giúp giảm cân mà còn để sống lâu và khỏe mạnh hơn.
Dưới đây là một số loại rau củ tốt nhất có thể bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày để giảm mỡ bụng một nhanh chóng:
Nấm
Nấm chứa nhiều chất dinh dưỡng và là một trong những thực phẩm được nhiều người yêu thích. Nấm được biết là có tác dụng thúc đẩy quá trình giảm cân và đốt cháy chất béo bằng cách điều chỉnh hàm lượng glucose trong máu. Bên cạnh đó, nấm cũng rất giàu protein có thể giúp bạn tăng cường trao đổi chất, giúp giảm béo.
Rau bina và các loại rau lá xanh khác
9 loại rau củ hàng đầu giúp đốt cháy mỡ bụng - Ảnh 2.Rau bina và các loại rau lá xanh khác như cải xoăn, rau diếp… rất tốt để đốt cháy mỡ bụng và chúng cũng rất bổ dưỡng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, rau bina có khả năng đốt cháy chất béo và tốt cho sức khỏe . Thêm một chút rau bina vào bữa sáng hoặc bữa trưa để giúp cơ thể bạn đốt cháy chất béo hiệu quả nhất, theo NDTV.
Ớt chuông đỏ
Ớt chuông đỏ là một loại rau đa năng với vị ngọt tự nhiên, cũng chứa đầy chất dinh dưỡng có thể giúp bạn đạt được mục tiêu về cân nặng. Chuyên gia dinh dưỡng Best cho biết: “Ớt chuông là loại rau lý tưởng để bổ sung vào chế độ ăn kiêng giảm cân. Chúng chứa ít calo và giàu chất dinh dưỡng, đồng thời giúp tạo cảm giác no sau bữa ăn. Sự kết hợp này có thể giúp ngăn chặn việc ăn quá nhiều trong suốt thời gian còn lại trong ngày. Hàm lượng chất xơ và capsaicin của chúng cũng mang lại lợi ích giảm cân".
Bông cải xanh
Ngoài hàm lượng chất xơ cao, bông cải xanh còn chứa nhiều khoáng chất và vitamin tăng cường sức khỏe. Bông cải xanh còn chứa các chất phytochemical, đây là những chất chống oxy hóa mạnh có thể giúp giảm chất béo trong cơ thể. Ngoài việc làm no, bông cải xanh còn giúp chống đầy hơi và chứa phytonutrient sulforaphane, cũng như một lượng folate và vitamin C tốt cho sức khỏe.
Rau cải xoăn
Thay thế thực phẩm có đường và thực phẩm chế biến sẵn, vốn được biết là góp phần làm tăng cân, bằng các loại rau giàu chất xơ như cải xoăn có thể làm giảm lượng calo nạp vào và tăng lượng chất dinh dưỡng hữu ích.
Đậu
Đậu là một thực phẩm lành mạnh, đặc biệt tuyệt vời để giảm mỡ bụng vì chúng rất giàu chất xơ hòa tan giúp chống lại chứng viêm gây tích tụ mỡ bụng. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tiêu thụ đậu có liên quan đến việc giảm nguy cơ béo phì.
Ớt
Các nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng, nhiệt sinh ra từ việc tiêu thụ ớt giúp đốt cháy nhiều calo hơn và có thể oxy hóa các lớp chất béo trong cơ thể.
Bí ngô
Ít calo và giàu chất xơ, bí đỏ là một trong những loại rau củ tốt nhất để đưa vào chế độ ăn kiêng giảm cân.
Cà rốt
Những thực phẩm đại kỵ với cà rốt, có thể hóa thuốc độc chết người khi ăn chung - Ảnh 1.Cà rốt là một trong những loại rau củ có hàm lượng calo thấp, rất tốt để đưa vào chế độ ăn kiêng giảm cân. Cà rốt giàu chất xơ hòa tan và không hòa tan, do đó, phù hợp cho việc giảm cân lành mạnh.
Dưa chuột
Dưa chuột rất tốt để giải độc cho cơ thể. Dưa chuột chứa hàm lượng nước và chất xơ cao có thể giúp chúng ta no lâu hơn và loại bỏ nhu cầu ăn thường xuyên hơn. Dưa chuột thường được sử dụng để làm nước ép để đốt cháy chất béo. Bên cạnh đó, chúng rất ít calo và có thể được tiêu thụ như một món ăn nhẹ lành mạnh trong các bữa ăn, theo NDTV.
Măng tây
Măng tây không phải là một loại rau phổ biến nhưng nó là một trong những thực phẩm tuyệt vời giúp đốt cháy chất béo và giảm béo. Măng tây có chứa hóa chất asparagine, là một alkaloid có tác dụng trực tiếp lên tế bào và phân hủy chất béo. Chúng ta có thể nướng măng tây và ăn trực tiếp với nước chấm hoặc xào cùng với các món ăn khác.
Theo GĐ&XH
-
Vào bếp4 giờ trướcNhiều người khi luộc ngô thường sẽ cho thêm đường vào để những bắp ngô ngọt hơn, tuy nhiên đó không phải là cách các đầu bếp chuyên nghiệp thường làm.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐậu phụ xốt cà chua là món ăn dân dã, phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt. VietNamNet giới thiệu cách làm đậu phụ xốt cà chua ngon, đơn giản tại nhà.
-
Vào bếp14 giờ trướcLoại rau này nên được đưa vào thực đơn ăn uống của bạn vì nhiều công dụng như kiểm soát đường huyết, giảm táo bón, tốt cho mắt, tăng miễn dịch, chứa chất chống oxy hóa...
-
Vào bếp1 ngày trướcKhô cá dứa là món ăn quen thuộc của nhiều người, món ăn này được biến tấu với đặc sản này là cơm cháy mỡ hành khiến ai đã từng thử qua đều ghiền.
-
Vào bếp1 ngày trướcCác món ăn từ thịt heo xay đều dễ làm, tốn rất ít thời gian của người nội trợ nhưng lại dễ ăn, phù hợp với khẩu vị của nhiều lứa tuổi.
-
Vào bếp1 ngày trước4 món ăn đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách những món ăn có chứa gừng ngon nhất thế giới theo Taste Atlas bao gồm: phở gà, phở trộn, gà luộc và bánh trôi nước.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này còn được biết đến là "thần dược", tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường do hàm lượng chất xơ cao và lượng carbohydrate hòa tan thấp nhưng không phải ai cũng biết để thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá khô là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt, loại cá khô phổ biến hàng đầu phải kể đến đó chính là cá cơm khô, loại cá này rim mặn ngọt rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá diêu hồng (hay còn gọi điêu hồng) tẩm bột chiên xù là món ăn làm khá đơn giản và được nhiều gia đình yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh khổ qua nhồi thịt là món ăn phổ biến, thanh mát, nhiều dinh dưỡng và được nhiều gia đình chế biến thường xuyên.
-
Vào bếp4 ngày trướcSung muối là món ăn kèm được nhiều người lựa chọn, để muối sung giòn, ngon, giữ được màu sắc đẹp mắt thì cũng cần bí quyết.
-
Vào bếp4 ngày trướcCơm chiên cá mặn là món ăn phổ biến, được nhiều người yêu thích, nếu ai đã từng thử qua đều ghiền, món này lại dễ làm, không tốn nhiều thời gian chế biến.