- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
11 loại rau củ hàng đầu giúp đốt cháy mỡ bụng
Rau củ và trái cây có nhiều chất xơ và đầy đủ dinh dưỡng như khoáng chất, vitamin thiết yếu có thể giúp cơ thể cải thiện sự trao đổi chất và sau đó đốt cháy mỡ bụng. Tiêu thụ những thực phẩm này hàng ngày không những giúp giảm cân mà còn để sống lâu và khỏe mạnh hơn.
Dưới đây là một số loại rau củ tốt nhất có thể bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày để giảm mỡ bụng một nhanh chóng:
Nấm
Nấm chứa nhiều chất dinh dưỡng và là một trong những thực phẩm được nhiều người yêu thích. Nấm được biết là có tác dụng thúc đẩy quá trình giảm cân và đốt cháy chất béo bằng cách điều chỉnh hàm lượng glucose trong máu. Bên cạnh đó, nấm cũng rất giàu protein có thể giúp bạn tăng cường trao đổi chất, giúp giảm béo.
Rau bina và các loại rau lá xanh khác
9 loại rau củ hàng đầu giúp đốt cháy mỡ bụng - Ảnh 2.Rau bina và các loại rau lá xanh khác như cải xoăn, rau diếp… rất tốt để đốt cháy mỡ bụng và chúng cũng rất bổ dưỡng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, rau bina có khả năng đốt cháy chất béo và tốt cho sức khỏe . Thêm một chút rau bina vào bữa sáng hoặc bữa trưa để giúp cơ thể bạn đốt cháy chất béo hiệu quả nhất, theo NDTV.
Ớt chuông đỏ
Ớt chuông đỏ là một loại rau đa năng với vị ngọt tự nhiên, cũng chứa đầy chất dinh dưỡng có thể giúp bạn đạt được mục tiêu về cân nặng. Chuyên gia dinh dưỡng Best cho biết: “Ớt chuông là loại rau lý tưởng để bổ sung vào chế độ ăn kiêng giảm cân. Chúng chứa ít calo và giàu chất dinh dưỡng, đồng thời giúp tạo cảm giác no sau bữa ăn. Sự kết hợp này có thể giúp ngăn chặn việc ăn quá nhiều trong suốt thời gian còn lại trong ngày. Hàm lượng chất xơ và capsaicin của chúng cũng mang lại lợi ích giảm cân".
Bông cải xanh
Ngoài hàm lượng chất xơ cao, bông cải xanh còn chứa nhiều khoáng chất và vitamin tăng cường sức khỏe. Bông cải xanh còn chứa các chất phytochemical, đây là những chất chống oxy hóa mạnh có thể giúp giảm chất béo trong cơ thể. Ngoài việc làm no, bông cải xanh còn giúp chống đầy hơi và chứa phytonutrient sulforaphane, cũng như một lượng folate và vitamin C tốt cho sức khỏe.
Rau cải xoăn
Thay thế thực phẩm có đường và thực phẩm chế biến sẵn, vốn được biết là góp phần làm tăng cân, bằng các loại rau giàu chất xơ như cải xoăn có thể làm giảm lượng calo nạp vào và tăng lượng chất dinh dưỡng hữu ích.
Đậu
Đậu là một thực phẩm lành mạnh, đặc biệt tuyệt vời để giảm mỡ bụng vì chúng rất giàu chất xơ hòa tan giúp chống lại chứng viêm gây tích tụ mỡ bụng. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tiêu thụ đậu có liên quan đến việc giảm nguy cơ béo phì.
Ớt
Các nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng, nhiệt sinh ra từ việc tiêu thụ ớt giúp đốt cháy nhiều calo hơn và có thể oxy hóa các lớp chất béo trong cơ thể.
Bí ngô
Ít calo và giàu chất xơ, bí đỏ là một trong những loại rau củ tốt nhất để đưa vào chế độ ăn kiêng giảm cân.
Cà rốt
Những thực phẩm đại kỵ với cà rốt, có thể hóa thuốc độc chết người khi ăn chung - Ảnh 1.Cà rốt là một trong những loại rau củ có hàm lượng calo thấp, rất tốt để đưa vào chế độ ăn kiêng giảm cân. Cà rốt giàu chất xơ hòa tan và không hòa tan, do đó, phù hợp cho việc giảm cân lành mạnh.
Dưa chuột
Dưa chuột rất tốt để giải độc cho cơ thể. Dưa chuột chứa hàm lượng nước và chất xơ cao có thể giúp chúng ta no lâu hơn và loại bỏ nhu cầu ăn thường xuyên hơn. Dưa chuột thường được sử dụng để làm nước ép để đốt cháy chất béo. Bên cạnh đó, chúng rất ít calo và có thể được tiêu thụ như một món ăn nhẹ lành mạnh trong các bữa ăn, theo NDTV.
Măng tây
Măng tây không phải là một loại rau phổ biến nhưng nó là một trong những thực phẩm tuyệt vời giúp đốt cháy chất béo và giảm béo. Măng tây có chứa hóa chất asparagine, là một alkaloid có tác dụng trực tiếp lên tế bào và phân hủy chất béo. Chúng ta có thể nướng măng tây và ăn trực tiếp với nước chấm hoặc xào cùng với các món ăn khác.
Theo GĐ&XH
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.