- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
11 thực phẩm nhiều người cả đời vẫn ăn sai cách mà không hề hay biết
Đôi khi chúng ta không phát hiện ra rằng cách chế biến những thực phẩm quen thuộc hàng ngày là hoàn toàn sai cách, vô tình làm mất chất dinh dưỡng....
Đôi khi chúng ta không phát hiện ra rằng cách chế biến những thực phẩm quen thuộc hàng ngày là hoàn toàn sai cách, vô tình làm mất chất dinh dưỡng có trong chúng.
1. Sushi
- Hầu hết mọi người đều ăn sushi sai cách. Bạn nên ăn các cuộn sushi bằng tay thay vì ăn chúng bằng đũa như bạn vẫn thường làm. Đũa thường được sử dụng để ăn sushi cổ điển, chứ không phải các cuộn sushi như hiện tại.
- Ngoài ra, bạn không cần chấm hết các cuộn sushi vào bát nước tương, chỉ cần chấm mặt có cá.
- Gừng và mù tạt không cho lẫn vào nước tương, gừng để ăn riêng, còn mù tạt thì phết một chút vào mặt có cá của cuộn sushi.
2. Dưa chuột
Nhiều người thích ăn cả vỏ dưa chuột cho giòn thơm nhưng nếu không chắc chắn về độ sạch của dưa thì tốt nhất bạn nên gọt vỏ trước khi ăn để tránh tiêu thụ phải vi khuẩn và thuốc trừ sâu.
3. Sữa chua
Chất lỏng thường được thấy trên bề mặt sữa chua ngay khi hộp được mở ra có chứa protein và vitamin B12. Do đó, bạn không nên bỏ chúng đi như vẫn thường làm. Trước khi ăn sữa chua, bạn nên trộn đều cả hộp lên để thưởng thức toàn bộ chúng.
4. Tỏi
Tỏi chứa allicin, một loại enzyme chống ung thư, giúp tăng cường sức khỏe. Vì thế, bạn nên cắt nhỏ tỏi rồi để yên trong 10 phút trước khi sử dụng chứ không nên dùng ngay để tăng cường lợi ích của tỏi.
5. Hạt đậu
Hạt đậu khô chứa các hợp chất chống oxy hóa gọi là phytates nhưng những chất này liên kết với vitamin và khoáng chất có trong thực phẩm khiến cơ thể không thể hấp thụ. Tốt nhất là trước khi chế biến, bạn nên ngâm chúng qua đêm để chúng không còn các chất thừa, gây khó hấp thụ.
6. Súp lơ xanh
Đây là một trong những thực phẩm được nhiều người ưa thích, lựa chọn để làm các món luộc hoặc xào. Nhưng theo các phương pháp này khiến súp lơ bị mất vitamin C, các chất diệp lục, chất chống oxy hóa, các hợp chất chống ung thư...
Cách tốt nhất để thưởng thức súp lơ xanh là ăn sống hoặc nhiều nhất là hấp.
7. Dâu tây
Dâu tây rất giàu chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin C, tương tự như hầu hết các loại trái cây màu đỏ. Tuy nhiên, nhiều người thường bổ sẵn dâu rồi bảo quản nhưng cách này hoàn toàn sai. Vì khi dâu tây bị cắt, chúng trở nên nhạy cảm với ánh sáng và oxy gây mất chất dinh dưỡng một cách dễ dàng. Do đó, khi cất trữ chúng, nên để nguyên cả quả.
8. Trà đen
Trà đen là một trong những đồ uống được tiêu thụ nhiều nhất nhưng hãy cẩn thận, không nên hòa nó với sữa. Các sản phẩm sữa không ảnh hưởng đến các chất chống oxy hóa có trong trà đen, nhưng chúng lại ngăn chặn những lợi ích đối với tim mạch của trà, do protein trong sữa làm cho chất dinh dưỡng của trà khó hấp thụ hơn.
9. Cà chua
Cà chua là một trong những thực phẩm phải ăn chín để cơ thể có thể hưởng lợi từ các chất dinh dưỡng như lycopene giúp bảo vệ chống lại các khối u và bệnh tim. Các chất dinh dưỡng có trong cà chua sẽ tăng lên nếu bạn làm nóng cà chua đến khoảng 194 độ F.
10. Kiwi
Vỏ kiwi chứa một lượng lớn chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất xơ, folate và vitamin E. Tiêu thụ toàn bộ quả kiwi làm tăng hàm lượng chất xơ, vitamin E và folate lên đến 50%, 32% và 34%. Do đó, việc ăn và gọt bỏ vỏ kiwi của chúng ta từ trước đến nay đều là sai cách.
11. Măng tây
Nhiều người nấu măng tây trong lò vi sóng nhưng điều này không nên, ngay cả khi bạn có ít thời gian dành cho việc nấu ăn đến thế nào. Nấu măng tây trong lò vi sóng làm cạn kiệt hàm lượng vitamin C của măng do chất dinh dưỡng bị hòa tan trong nước. Cách lý tưởng nhất để nấu măng tây là hấp hoặc chiên chúng sao cho chúng mềm và giòn là được.
Theo Khám phá
-
Vào bếp14 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.