- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
12 địa chỉ ẩm thực nên ghé khi lang thang quận 3 Sài thành
Phở chua, bánh Huế, bún bì... là những món ngon quanh khu chợ Bàn Cờ mà bạn nên thử nếu có dịp ghé đến.
Phở chua, bánh Huế, bún bì... là những món ngon quanh khu chợ Bàn Cờ mà bạn nên thử nếu có dịp ghé đến.
Bún bì là một trong những món ăn mang đậm nét miền Nam ở TP HCM. Món ăn này có thành phần tương tự bún thịt nướng, nhưng có thêm bì. Bún bì ngon phần lớn là do bì và nước mắm. Bạn có thể tìm thấy bún bì trong chợ Bàn Cờ.
Gian hàng bánh Huế nằm trong lòng chợ Bàn Cờ phục vụ hàng trăm vị khách mỗi ngày. Điểm gây thương nhớ của thực khách của quầy bánh là món nem nướng than thơm đậm.
Cháo Tiều cô Út tọa lạc sau lưng chợ Bàn Cờ. Điểm thú vị của quán cháo này là phục vụ nguyên liệu đi kèm theo yêu cần của thực khách. Giá các món cháo tại đây dao động từ 25.000 - 65.000 đồng.
Quán mì sườn kho đường Nguyễn Thiện Thuật hơi khuất, nên thực khách dễ bị bỏ lỡ khi đi ngang. Quán có hai món là mì sườn kho và mì gà rô ti. Được yêu thích nhất là mì sườn kho với phần sườn và nước dùng kho keo, đậm đà.
Phố bánh tráng nướng nổi tiếng nhất của TP HCM nằm trên đường Cao Thắng. Tại đây, từ 16h hàng ngày, rất nhiều xe bánh nướng đến bày bán và phục vụ thực khách. Bánh tráng nướng tại đây có nhiều loại nhân. Mức giá dao động 15.000-25.000 đồng một cái.
Bánh mì chảo là tên gọi dân dã của tiệm bánh mì Hòa Mã trên đường Cao Thắng. Có mặt từ những năm 1950, đây là địa chỉ ẩm thực quen thuộc của nhiều thế hệ người Sài Gòn.
Quán bánh khọt được nhiều người biết đến nhất là Cô Ba trên đường Cao Thắng. Ngoài bánh khọt, quán cũng phục vụ nhiều món ăn đặc sản của Vũng Tàu cùng các loại cá, ốc. Ảnh:Hoàng Linh.
Quán bánh căn Đạt trên đường Trương Định là điểm đến yêu thích của những đứa con xa quê và thực khách Sài thành. Bánh có độ giòn thơm, hải sản tươi ngon cùng nước chấm theo công thức đúng của người Bình Thuận. Ảnh:Tuấn Võ.
Những quán trái cây dầm trên đường Lý Chính Thắng là nơi những cô nàng thoải mái tận hưởng món ăn vặt, tám chuyện cùng bạn bè mà không sợ tăng cân hay quá tốn kém.
Trà sữa thạch phô mai với những viên thạch nhiều màu luôn mang đến cho thực khách nhất là giới trẻ cảm giác vui tươi, thoải mái. Bạn có thể tìm thấy món nước này ở các quán trên đường Nguyễn Phúc Nguyên.
Chuối nướng Võ Văn Tần (gần ngã ba Võ Văn Tần - Cao Thắng) đã có hơn 15 năm. Món được yêu thích nhất tại đây là chuối có phần nếp được trộn với dừa bào và nước cốt dừa, cán mỏng vừa phải, có độ thơm, dẻo, không dính răng.
Ốc: Có thể điểm danh rất nhiều quán ốc nổi tiếng của TP HCM thuộc quận 3 như ốc Như, ốc Phước, ốc Loan... Mỗi quán ốc có đặc trưng riêng song đều hút khách vì tươi ngon, chế biến vừa miệng.
Theo Zing
-
Vào bếp1 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp16 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp20 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp23 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.