- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
19 món ngon từ phô mai chỉ nhìn thôi cũng ứa nước miếng
Từ lâu phô mai đã là một nguyên liệu không thể thiếu để làm ra những món đặc sản nổi tiếng của nhiều quốc gia như bánh phô mai, súp hành, poutine...
Từ lâu phô mai đã là một nguyên liệu không thể thiếu để làm ra những món
đặc sản nổi tiếng của nhiều quốc gia như bánh phô mai, súp hành,
poutine...
Theo Trí thức trẻ
Croquetas
de Jamón rất phổ biến ở Tây Ban Nha, gồm thịt viên chiên, trứng, phô
mai và bất cứ loại rau nào. Đây thường được coi là món ăn vặt.
Provoleta
là phô mai nguyên bánh nướng của Argentina, thường được cho thêm sốt
chimichurri và ăn như món khai vị của "asado" - một bữa tiệc thịt nướng.
Khachapuri là bánh mì với phô mai ở giữa và một quả trứng ở trên. Món này được ưa chuộng và là đặc sản của from Georgia.
Skyr
là món ăn đặc trưng của nền ẩm thực Iceland trong hơn 1.000 năm qua.
Được làm từ sữa tách béo, Skyr đậm đặc và có vị nhạt, rất hợp để trộn
với hoa quả và thêm chút đường.
Bánh mì kẹp phô mai là món ăn điển hình của Mỹ, gồm phô mai kẹp giữa bánh mì trắng và rán trong chảo đầy bơ.
Món
bánh cuộn của Đan Mạch này được người Mỹ gọi là "Danish", người Đức gọi
là "Copenhagener", với 27 lớp và nhân đầy phô mai kem, hoa quả, đường.
Pão de
queijo là bánh phô mai cuộn hay dùng trong bữa sáng ở Brazil. Chúng có
lớp vỏ ngoài giòn, phần nhân mềm mại nóng hổi, đơn giản nhưng vô cùng
ngon miệng.
Poutine
là món ăn đặc sản của Canada, thường bán tại Québec. Có tới 25 loại
Poutine khác nhau, nhưng về cơ bản món này có khoai tây chiên, phô mai
và nước sốt thịt đậm đà.
Naples,
Italy, là nơi khai sinh ra món pizza hiện đại. Từ thế kỷ 18, món ăn này
đã trở nên phổ biến trên khắp thế giới, với đủ loại nhân. Có thể nói
pizza là món ăn có phô mai tuyệt nhất mọi thời đại.
Obatzda
của Bavaria có 2/3 là phô mai mềm, 1/3 là bơ. Loại phô mai thường được
sử dụng là Camembert, thêm gia vị là ớt bột, bia, hành, tỏi, củ cải, kem
hoặc phô mai kem.
"Saganaki"
là thuật ngữ của Hy Lạp để chỉ một loạt các món khai vị được chế biến
trong chảo sagani. Trong đó, món được ưa chuộng nhất là phô mai chiên.
Người Hy Lạp chiên phô mai cho tới khi sủi bóng, sau đó cho thêm nước
chanh và hạt tiêu, ăn kèm bánh mì.
Pierogi
được coi là món "quốc hồn quốc túy" của Ba Lan dù khá phổ biến ở các
quốc gia Đông Âu khác. Món Pierogi phô mai gồm bánh hình bán nguyệt với
nhân phô mai béo ngậy. Các phiên bản khác có nhân khoai tây, hành phi
hoặc thịt.
Queso
flameado của Tây Ban Nha gồm phô mai nóng chảy rưới sốt thịt chorizo
cay. Tương truyền, món ăn này có nguồn gốc từ những bữa tối bên lửa trại
ở biên giới Mexico-Mỹ.
Fondue
là món ăn quốc gia của Thụy Sĩ, gồm phô mai Emmental và Gruyère được
đun nóng chảy trong nồi cùng vang trắng, tỏi và chanh. Người ăn dùng dĩa
cán dài nhúng bánh mì, rau và thịt nguội vào hỗn hợp phô mai được giữ
nóng trên lửa nhỏ.
Món
súp hành của Pháp đã có từ lâu, nhưng công thức gần như không thay đổi:
nước dùng thịt, hành phi, bánh mì nướng và một lượng lớn phô mai bào.
Món này được dọn ra khay và đặt dưới vỉ nướng để có lớp trên giòn rụm.
Paneer
là một loại phô mai tươi phổ biến ở Ấn Độ, dù có xuất hiện trong ẩm
thực của Pakistan và Bangladesh. Paneer được dọn ra cùng các món ăn
truyền thống của Ấn Độ như palak paneer, saag paneer và paneer makhani.
Chicons
au gratin là món ăn truyền thống của Bỉ được làm từ rau diếp xoăn cuộn
trong thịt rưới sốt Mornay (gồm bé chamel với phô mai Gruyère). Món này
được nướng cho tới khi giòn và thường được ăn vào mùa đông.
Bánh
phô mai của Anh được làm từ bánh quy bơ giã nhỏ, với nhân phô mai kem,
đường, kem tươi và lớp thạch hoa quả thơm ngon phía trên.
Halloumi
là loại phô mai nửa cứng nửa mềm, chưa ủ chín, được làm từ sưa dê trộn
sữa cừu. Đây là đặc sản của Cyrus, có thể ăn không hoặc rán vàng mà
không bị chảy.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.