- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 cách làm bánh trôi hai màu vừa ngon vừa đẹp cho Tết Hàn thực sắp tới
Để món bánh trôi quen thuộc vừa ngon vừa đẹp trong ngày Tết Hàn thực thì bạn hãy tham khảo hai cách làm bánh trôi hai màu ngon miệng đẹp mắt dưới đây nhé!
1. Bánh trôi vị bí ngô
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trôi bí ngô: 300g bột gạo nếp ướt, 100g bí ngô, mứt đậu đỏ.
Cách làm món bánh trôi bí ngô:
Bước 1: Bí ngô gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng. Hấp chín bí ngô sau đó nghiền nát khi còn nóng. Chia bột gạo nếp thành 2 phần, 1 phần nhồi cùng bí ngô đã nghiền thành khối dẻo mịn không dính tay. Lấy phần bột màu trắng cán thành tấm mỏng hình chữ nhật. Tiếp đó lấy phần bột bí ngô cán thành tấm mỏng có kích thước giống tấm bột màu trắng. Xếp chồng tấm bột màu trắng lên trên tấm bột bí ngô. Dùng dao cắt ở giữa thành 2 tấm bột, sau đó lấy một tấm xếp chồng lên trên tấm bột còn lại.
Bước 2: Dùng dao cắt tấm bột thành từng miếng nhỏ kích thước đồng đều. Lấy một miếng bột ấn dẹt rồi cho phần nhân mứt đậu đỏ vào giữa rồi bọc kín lại. Làm tương tự với phần bột và nhân còn lại. Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho bánh trôi bí ngô vào luộc cho đến khi bánh nổi lên trên mặt nước. Tiếp tục đun thêm 1 phút rồi vớt bánh trôi ra là xong.
Thành phẩm món bánh trôi bí ngô:
Bánh trôi bí ngô được tạo màu tự nhiên từ màu bí ngô trông rất đẹp mắt. Món bánh không hề sử dụng chất phụ gia nên hoàn toàn tốt cho sức khỏe. Bánh dẻo, mềm lại có vị ngọt vừa rất ngon miệng. Món bánh này cũng rất dễ thực hiện, bạn có thể làm để chuẩn bị cho ngày Tết Hàn thực.
Lưu ý: Bột gạo nếp sau khi nhồi phải có kết cấu mịn dẻo, không dính tay và có độ ẩm vừa phải. Nếu bột khô quá sẽ không cán được, còn ướt quá sẽ bị nhão dính. Khi luộc bánh trôi thì nên đun sôi trên lửa lớn sau đó hạ lửa vừa, dùng thìa hoặc vá để khuấy nhẹ giúp cho bánh không bị dính vào nhau hoặc dính dưới đáy nồi.
2. Bánh trôi hoa đậu biếc
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trôi hoa đậu biếc: 100g bột gạo nếp, một ít bột hoa đậu biếc, 80g nước sôi, 10g bột bắp 10g đường bột, 10g mỡ lợn.
Phần nhân bánh trôi: 100g mè đen rang chín, 40g đường bột, 50g đậu phộng, 40g mỡ lợn, 20g nước.
Cách làm món bánh trôi hoa đậu biếc:
Bước 1: Cho bột gạo nếp, bột bắp vào thố trộn đều rồi thêm từ từ nước sôi vào khuấy đều sau đó nhào thành khối bột dẻo mịn không dính tay. Chia khối bột thành 3 phần rồi viên tròn lại. 1 phần để riêng, phần bột thứ hai thêm một chút bột hoa đậu biếc vào nhồi chung, phần bột thứ 3 cho thêm lượng hoa đậu biếc nhiều hơn phần bột thứ hai rồi nhồi cho bột thấm màu. Lăn từng phần bột thành dải dài sau đó xoắn 3 thanh bột lại với nhau.
Bước 2: Cắt thanh bột thành từng phần nhỏ. Cho phần nguyên liệu làm nhân bánh vào máy xay rồi xay nhuyễn. Viên phần nhân bánh thành từng viên nhỏ. Lấy một phần bột bánh viên tròn rồi ấn dẹt, cho phần nhân bánh vào giữa rồi bọc kín lại.
Bước 3: Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho bánh trôi hoa đậu biếc vào luộc chín ở lửa vừa cho đến khi bánh chín nổi lên trên. Đun thêm khoảng 1 phút sau đó vớt ra đĩa là xong.
Thành phẩm món bánh trôi hoa đậu biếc:
Từng miếng bánh trôi với màu xanh hoa đậu vô cùng đẹp mắt rất kích thích vị giác. Bánh có vỏ ngoài dẻo, mềm, bên trong phần nhân mè rang ngọt nhẹ lại thơm ngậy rất ngon miệng. Món bánh trôi hoa đậu biếc rất đáng để bạn thử làm cho ngày Tết Hàn thực.
Chúc bạn làm được bánh trôi hai màu thật ngon miệng nhé!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.